Nhikolai Đinh, 30 tuổi, người mẫu cao 1,92 m, mang hai ḍng máu Việt - Nga bị truy tố sau hơn nửa năm "mua ma túy để sử dụng".
Hành vi của Nhikolai Đinh được nêu trong cáo trạng VKSND quận 1 mới ban hành, chuyển cùng hồ sơ qua ṭa để xét xử về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy.
Cùng vụ án, 12 người khác bị truy tố về tội trên, hoặc Mua bán trái phép chất ma túy.
Nhikolai Đinh từng thi Vietnam's Next Top Model năm 2013 và được nhiều người biết đến với biệt danh "Nam thần lai Nga". Anh này cũng thường tham gia các sàn catwalk, xuất hiện trong nhiều MV ca nhạc.

"Nam thần lai Nga" Nhikolai Đinh. Ảnh: Ngoisao.vnexpress.ne t
Theo cáo trạng, tháng 6/2024, khi tuần tra, Công an quận 1 phát hiện Đinh Nhikolai và một số người có biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy nên yêu cầu về công an phường kiểm tra, và thu giữ tang vật.
Đinh Nhikolai khai, ngày 13/6/2024 đă mua 0,1 gram ma túy đá của Trịnh Bá Ḥa với giá 250.000 đồng để sử dụng, nhưng chưa dùng th́ bị bắt quả tang.
Mở rộng điều tra, Công an quận 1 bắt bà Trịnh Thị Ḥa (56 tuổi) và 2 con trai Trịnh Bá Hào (36 tuổi), Trịnh Bá Hóa (34 tuổi) và nhiều người khác về hành vi mua bán ma túy.

Nhikolai Đinh thực hiện lại quá tŕnh mua ma túy. Ảnh: Công an cung cấp
Quá tŕnh điều tra, bà Ḥa khai thông qua bạn bè trên mạng xă hội đă mua ma túy của một người không rơ lai lịch, sau đó về chia nhỏ, giao cho 2 con trai bán kiếm lời.
VietBF@sưu tập