Sau 7 năm nghiên cứu và phát triển, Phòng nghiên cứu Cây trồng cạn - Viện nghiên cứu và phát triển Cây trồng Việt Nam (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) vừa cho ra đời một giống ngô có thể ăn trực tiếp mà không cần luộc, hấp, nướng.
Điểm đặc biệt của giống ngô mới này là có thể ăn như một loại hoa quả. Ngô có độ ngọt cao và không sượng khi ăn sống như các giống ngô khác.
Ngoài ăn tươi, ngô hoa quả có thể xay làm nước ép, sữa, sinh tố, nước ép mà không làm mất đi hàm lượng vitamin trong ngô. Ngô cũng có thể để trong tủ lạnh từ 7-10 ngày mà vẫn giữ được độ tươi, ngọt như các loại hoa quả khác.