View Single Post
  #1  
Old  Default Ông Donald Trump đồng ý tham gia phỏng vấn nhân chứng của FBI
Ngày 29/7, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump sẽ tham gia vào một cuộc phỏng vấn nhân chứng như một phần của cuộc điều tra âm mưu ám sát ông tại sự kiện vận động tranh cử ngày 13/7.


Ứng viên Tổng thống Đảng Cộng hòa Donald Trump bị tấn công tại sự kiện vận động tranh cử ngày 13/7/2024. Ảnh: Getty Images

Phát biểu ngày 29/7, CNN dẫn lời ông Kevin Rojek, đặc vụ phụ trách Văn phòng Thực địa Pittsburgh của FBI, cho biết: “Đây là một cuộc phỏng vấn nhân chứng tiêu chuẩn, giống như những cuộc phỏng vấn chúng tôi thực hiện với tất cả các nhân chứng khác”. Ông chia sẻ rằng FBI muốn “tham khảo góc nhìn của ông Trump về những gì mà ông đã quan sát được”.

Về phía ông Trump, trong cuộc phỏng vấn với đài Fox News ngày 29/7, ông cũng cho biết FBI sẽ tới “vào ngày 1/8” để gặp ông. Phỏng vấn nhân chứng là một thủ tục thường được thực hiện trong các cuộc điều tra tội phạm nhưng mang tính tự nguyện.

Tính tới hiện tại, ông Rojek cho biết FBI đã thực hiện tổng cộng 450 cuộc phỏng vấn trong nỗ lực điều tra vụ nổ súng tại cuộc vận động tranh cử của ông Donald Trump ở Butler, Pennsylvania ngày 13/7. Cơ quan này cũng đang tìm kiếm thông tin từ 86 công ty, bao gồm các nền tảng trò chơi và mạng xã hội cũng như ứng dụng nhắn tin, để có thể xác định được động cơ của tay súng Thomas Matthew Crooks, 20 tuổi.

Dựa trên dòng thời gian được FBI cung cấp, ông Rojek cho biết Crooks vào đã tìm kiếm cụm từ "Oswald đứng cách Kennedy bao xa" trên Google, ám chỉ Lee Harvey Oswald, kẻ đã ám sát Tổng thống John F. Kennedy, vào ngày 6/7 – ngày người này đăng ký tham dự sự kiện vận động tranh cử của ông Trump. Ngoài việc tìm kiếm về vụ ám sát Tổng thống Kennedy, Crooks còn tìm kiếm thông tin về thiết bị nổ tự chế, các vụ xả súng hàng loạt và vụ ám sát thủ tướng Slovakia hồi tháng 5.

Kẻ tấn công cũng đã thực hiện 6 lần mua tiền chất hóa học trên các nền tảng trực tuyến, loại tiền chất có thể dùng để tạo chất nổ tự chế. Tới ngày 11/7, 2 ngày trước sự kiện, Crooks đã đến địa điểm tổ chức ở Butler và dành khoảng 20 phút để “giám sát sớm” khu vực. Ngày 12/7, kẻ tấn công đến thăm một trường bắn súng địa phương và luyện tập với khẩu súng được FBI tin là loại được sử dụng trong vụ tấn công ông Trump.

Tới ngày 13/7, ngày xảy ra vụ ám sát, Crooks đã mua 50 viên đạn và đến địa điểm biểu tình nhiều giờ trước khi sự kiện bắt đầu. Crooks ở lại khu vực này hơn một giờ trước khi trở về nhà để lấy khẩu súng trường và thông báo với cha mẹ về việc đi đến trường bắn.

Crooks quay lại địa điểm tổ chức sự kiện vào khoảng 3:45 chiều ngày 13/7 và lái một chiếc máy bay không người lái trong 11 phút. Cơ quan thực thi pháp luật địa phương đã xác định Crooks là một kẻ khả nghi vào khoảng 5 giờ chiều và một sĩ quan đã chụp lại ảnh anh ta.

Trước 6 giờ chiều, Crooks được phát hiện đeo ba lô và đi bộ gần tòa nhà nơi anh ta ngắm bắn ông Donald Trump. Các nhà điều tra tin rằng Crooks đã sử dụng hệ thống HVAC và đường ống của tòa nhà để lên mái nhà, mang theo khẩu súng trường có báng có thể gập lại được.

Camera hành trình của cảnh sát lúc 6:08 chiều ngày 13/7 cho thấy Crooks đang ở trên mái nhà hướng về phía anh ta sẽ bắn 8 phát đạn. Theo FBI, cảnh sát địa phương chạm trán Crooks lúc 6:11 chiều. Người này chĩa súng vào một cảnh sát, sau đó nổ súng vào đám đông biểu tình trước khi bị hạ gục.

Vụ tấn công này đã gây ra nhiều chấn động, đồng thời khiến Sở Mật vụ vấp phải nhiều chỉ trích và buộc Giám đốc Kimberly Cheatle từ chức.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-30-2024
Reputation: 13827


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,948
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	78696732147dfd23a46c.jpg
Views:	0
Size:	47.7 KB
ID:	2405616  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,091 Times in 1,930 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 58
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.12003 seconds with 11 queries