View Single Post
  #1  
Old  Default Moscow phản ứng việc Mỹ sẵn sàng chuyển giao tài sản Nga bị tịch thu cho Ukraine
Theo như trong một tuyên bố được đưa ra vào tối 19/1, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cáo buộc Washington "coi thường các quy tắc pháp lư được chấp nhận rộng răi", khiên Moscow cho biết về việc chuyển giao bất hợp pháp bất kỳ tài sản của Nga cho Ukraine là “sự vi phạm các giá trị cơ bản làm nên nước Mỹ”, sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ chuyển tài sản “tịch thu của người Nga” cho Ukraine.

Andrew Adams, lănh đạo lực lượng chuyên trách thực thi lệnh tịch thu tài sản của giới tài phiệt Nga thuộc Bộ Tư pháp Mỹ.

Nga đă lên tiếng bày tỏ sự phản đối khi chính phủ Mỹ thúc đẩy kế hoạch chuyển cho Ukraine tài sản tịch thu từ người Nga, cảnh báo động thái này sẽ làm xói ṃn niềm tin vào hệ thống tài chính toàn cầu và vấn đề bảo vệ tài sản tư nhân.

Trong một tuyên bố được đưa ra vào tối 19/1, Đại sứ quán Nga tại Mỹ cáo buộc Washington "coi thường các quy tắc pháp lư được chấp nhận rộng răi", sau khi Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố sẽ chuyển tài sản “tịch thu của người Nga” cho Ukraine.

“Những tiền lệ nguy hiểm như vậy càng làm mất uy tín của nước Mỹ với tư cách là thành tŕ của các doanh nghiệp tư nhân. Washington đang tự làm ṃn niềm tin vào cả hệ thống tài chính quốc tế, cũng như sự an toàn đối với đồng đô la”, Đại sứ quán Nga ra tuyên bố.

Đại sứ quán Nga coi động thái mới của Bộ Tư pháp Mỹ là “sự vi phạm các giá trị cơ bản làm nên nước Mỹ, điều vốn được coi là không thể thay đổi”.

Hôm 19/1, Andrew Adams, lănh đạo lực lượng chuyên trách thực thi lệnh tịch thu tài sản của giới tài phiệt Nga thuộc Bộ Tư pháp Mỹ, nói: “Chúng tôi đă sẵn sàng bắt đầu chuyển giao các tài sản bị tịch thu v́ lợi ích của Ukraine”.

Ông Adams xác nhận rằng Quốc hội Mỹ đă sửa đổi luật tịch thu tài sản để chuyển khoản tiền thu được từ Nga và giới tài phiệt Nga cho Ukraine.

Những điều luật sửa đổi nằm trong dự luật chi tiêu trị giá 1,7 ngh́n tỷ đô la, được Quốc hội Mỹ thông qua vào những ngày cuối cùng của năm 2022.

Hơn 1.000 doanh nghiệp và 1.300 người Nga hiện nằm trong danh sách trừng phạt của Mỹ. Chính phủ Mỹ hiện chưa công bố tổng giá trị tài sản Nga đang bị đóng băng ở Mỹ, theo RT.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-20-2023
Reputation: 370254


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,991
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	74.8 KB
ID:	2167519  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,041 Times in 11,204 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11018 seconds with 11 queries