Người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried đã bị bắt sau khi lẫn trốn ở Bahamas
|
Trang CNBC đưa tin, Sam Bankman-Fried, người sáng lập của FTX, đã bị chính quyền Bahamas bắt giữ vào rạng sáng hôm nay, ngày 13/12/22, theo giờ Việt Nam.
Việc bắt giữ này được thực hiện sau khi đoàn luật sư Mỹ ở tòa án Southern District of New York (SDNY) chia sẻ một bản cáo trạng được niêm phong với chính phủ Bahamas, tạo tiền đề cho việc dẫn độ và xét xử tỷ phú tiền điện tử một thời sẽ được diễn ra tại Mỹ.
Ông Damian Williams, đại diện phía đoàn luật sư của SDNY, cho biết trên Twitter rằng, chính phủ liên bang dự kiến sẽ mở niêm phong bản cáo trạng trong một thời gian sớm nhất, nếu có thể.
Trong khi đó, Tổng chưởng lý ở Bahamas ông Ryan Pinder cho biết, Hoa Kỳ đã đệ trình các cáo buộc hình sự không xác định với Sam Bankman-Fried, đồng thời yêu cầu cho phép dẫn độ người đàn ông này về Mỹ.
"Bahamas và Hoa Kỳ có lợi ích chung trong việc quy trách nhiệm cho tất cả cá nhân có liên quan đến sàn FTX, những người có thể đã phản bội lòng tin của công chúng và vi phạm pháp luật", Thủ tướng Bahamas ông Philip Davis cho biết trong một bản tuyên bố.
Bản tuyên bố của Thủ tướng Philip Davis cũng xác nhận quốc gia vùng Caribbean sẽ tiếp tục các cuộc điều tra hình sự và pháp lý của riêng mình về sự sụp đổ của sàn FTX, được thực hiện song song với Mỹ với sự hợp tác liên tục của các đối tác thực thi pháp luật, cơ quan quản lý của Mỹ và nhiều nơi khác trên thế giới.
Theo dự kiến, Sam Bankman-Fried sẽ ra làm chứng trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ vào ngày mai. Việc bắt giữ người sáng lập sàn FTX là hành động cụ thể đầu tiên của các cơ quan quản lý nhằm buộc các cá nhân có dính líu phải chịu trách nhiệm sau thảm họa của FTX khiến cho hàng tỷ USD tiền số đã bị "bốc hơi" vào tháng trước.
Ở thời điểm đó, sàn FTX và các chi nhánh đã nộp đơn xin phá sản, còn Sam Bankman-Fried đã xin từ chức Giám đốc điều hành và tìm cách lẫn trốn.
|
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
|
Release: 12-13-2022
Reputation: 330440
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|