View Single Post
  #1  
Old  Default Ukraine dội 'băo lửa' vào Donetsk, gây thiệt hại nặng nề
Theo như thông tin sơ bộ, các lực lượng của Kiev đă sử dụng nhiều loại pháo tên lửa khác nhau trong cuộc tấn công, bao gồm cả hệ thống HIMARS do Mỹ cung cấp dội 'băo lửa' vào Donetsk, gây thiệt hại nặng nề.

Dịch vụ khẩn cấp kiểm tra một nhà dân bị phá hủy một phần bởi trận pháo kích của Ukraine ở Donetsk vào ngày 5/11. Ảnh RT

Thị trưởng thành phố Donetsk được Moscow ủng hộ Alexey Kulemzin cho biết, quân đội Ukraine đă bắn đạn pháo vào Donetsk bằng hệ thống pháo tầm xa HIMARS do Mỹ sản xuất vào đêm 5/11, gây ra thiệt hại nặng nề, theo RT.

Theo ông Kulemzin, cuộc tấn công của quân đội Ukraine chủ yếu nhắm vào các khu dân cư của thành phố.

Quân đội Ukraine đă pháo kích vào các khu dân cư ở Donetsk khiến nhiều ngôi nhà bị phá hủy hoặc hư hại nặng nề vào tối thứ Bảy 5/11. Theo thông tin sơ bộ, các lực lượng của Kiev đă sử dụng nhiều loại pháo tên lửa khác nhau trong cuộc tấn công, bao gồm cả hệ thống HIMARS do Mỹ cung cấp, ông Kulemzin cho biết.

Video từ hiện trường cho thấy một số ngôi nhà bị cháy và bị phá hủy trong cuộc tấn công vào tối muộn. Cho đến nay, chưa có thông tin về thương vong dân sự trong cuộc tấn công.

Ngoài hệ thống M142 HIMARS bắn ít nhất 6 quả đạn vào thành phố, quân đội Ukraine c̣n sử dụng bệ phóng BM-21 Grad do Liên Xô sản xuất, bắn khoảng 20 quả rocket trúng phía bắc thành phố, ông Kulemzin thông tin thêm.

Thành phố Donetsk đă phải hứng chịu các cuộc tấn công bằng pháo và tên lửa của các lực lượng Ukraine gần như hàng ngày trong bối cảnh xung đột đang diễn ra, theo báo Nga RT. Kiev hiếm khi thông tin về các hoạt động như vậy, tuy nhiên, chính quyền của Tổng thống Zelensky thường xuyên đổ lỗi cho các lực lượng Nga hiện đang kiểm soát Donetsk - tự ḿnh bắn phá chính thành phố này.

Donetsk, thành phố thủ phủ của Cộng ḥa Nhân dân Donetsk tự xưng vừa gia nhập Nga cùng với ba lănh thổ khác trước đây của Ukraine sau các cuộc trưng cầu dân ư được tổ chức vào cuối tháng 9.

Kiev cũng như phương Tây tuyên bố các cuộc trưng cầu dân ư là “giả tạo” và từ chối công nhận kết quả bỏ phiếu cũng như việc 4 tỉnh Ukraine bao gồm Donetsk sáp nhập vào Nga.

Nga đă đưa quân vào Ukraine vào ngày 24/2, với lư do Kiev không thực hiện các thỏa thuận Minsk, được thiết kế để trao cho các khu vực Donetsk và Lugansk quyền tự trị lớn hơn. Các thỏa thuận Minsk do Đức và Pháp làm trung gian đă được kư kết lần đầu tiên vào năm 2014. Cựu Tổng thống Ukraine Pyotr Poroshenko từng thừa nhận rằng, mục tiêu chính của Kiev là sử dụng lệnh ngừng bắn để câu giờ để củng cố các lực lượng vũ trang Ukraine. Trong khi đó, Kiev cáo buộc cuộc tấn công của Nga vào Ukraine là hoàn toàn vô cớ.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-06-2022
Reputation: 370254


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,991
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2134593  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,041 Times in 11,204 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09476 seconds with 11 queries