View Single Post
  #1  
Old  Default Australia lần đầu bỏ phiếu trắng về hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân của LHQ
Australia lần đầu tiên, trong 5 năm qua, bỏ phiếu trắng đối với Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc.
Động thái này được dư luận Australia đánh giá là một bước đi quan trọng của chính quyền Thủ tướng Albanese, nhằm củng cố cam kết không tham gia phổ biến vũ khí hạt nhân trong bối cảnh nước này đang thúc đẩy triển khai dự án tàu ngầm hạt nhân theo thoả thuận AUKUS.

Theo thông cáo báo chí của chính phủ Australia sáng 30/10, nước này đă chính thức chấm dứt 5 năm phản đối Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân của Liên Hợp Quốc. Việc chuyển từ “phiếu chống” sang “phiếu trắng” được coi là một bước thay đổi chiến lược trong nhận thức và quyết tâm của Australia, hướng tới một thế giới không c̣n vũ khí hạt nhân.Trước đó, dưới thời chính phủ Liên minh, Australia vẫn thường theo chân các siêu cường thế giới như Mỹ, Anh, Nga, Trung Quốc và Ấn Độ, bỏ phiếu chống với hiệp ước này nhằm hướng tới tham vọng sở hữu và kiểm soát được sức mạnh hạt nhân trong tương lai.

Chiến dịch quốc tế về băi bỏ vũ khí hạt nhân hoan nghênh động thái này của Australia và gọi đây là “một bước tiến quan trọng” của chính phủ Albanese.

Trước đó, Thủ tướng Anthony Albanese cũng đă nhiều lần thể hiện sự ủng hộ mạnh mẽ đối với hiệp ước này. Ngoài ra, trong Cương lĩnh quốc gia của Đảng Lao động từ năm 2021 cũng cam kết kư và phê chuẩn Hiệp ước cấm vũ khí hạt nhân sau khi tính đến việc đảm bảo sự tương tác với Hiệp ước không phổ biến vũ khí hạt nhân.

Theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Australia, Australia có cam kết lâu dài đối với chế độ không phổ biến vũ khí hạt nhân và giải trừ quân bị toàn cầu. Do đó. Chính phủ Australia ủng hộ tham vọng của Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân về một thế giới không có vũ khí hạt nhân.

Nhiều nhà phân tích chiến lược tại Australia đánh giá, trong bối cảnh nguy cơ chiến tranh hạt nhân tại Ukraine đang hiển hiện, việc Australia điều chỉnh quan điểm về Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân sẽ giúp nước này củng cố tiếng nói của ḿnh đối với khả năng Nga sử dụng vũ khí hạt nhân. Đồng thời, bản thân Australia cũng muốn thể hiện với thế giới về cam kết không tham gia phổ biến vũ khí hạt nhân khi triển khai dự án tàu ngầm hạt nhân theo thoả thuận AUKUS./.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Hanna
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Hanna's Avatar
Release: 10-30-2022
Reputation: 58282


Profile:
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1ef05306654b8c15d55a.jpg
Views:	0
Size:	16.3 KB
ID:	2131447  
Hanna_is_offline
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8Hanna Reputation Uy Tín Level 8
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11798 seconds with 11 queries