View Single Post
  #1  
Old  Default NASA hoàn thành sửa các lỗi kỹ thuật chuẩn bị cho sứ mệnh Artemis 1
Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ cho biết. Chúng tôi đă thử nghiệm thành công quá tŕnh tiếp nhiên liệu cho tên lửa đẩy của hệ thống Artemis 1. Sau khi khắc phục các vấn đề về kỹ thuật vốn khiến nỗ lực đưa tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng phải tạm đ́nh chỉ cách đây vài tuần.

Giám đốc phụ trách vụ phóng tàu vũ trụ Orion - bà Charlie Blackwell-Thompson khẳng định: “Tất cả các mục tiêu mà chúng tôi đặt ra, chúng tôi đă có thể hoàn thành ngay hôm nay”.

NASA từng hai lần đă buộc phải hoăn phóng tên lửa Hệ thống phóng không gian (SLS) mang theo tàu vũ trụ Orion (không có phi hành đoàn) lên Mặt Trăng trong những tuần gần đây, sau khi phát hiện một số vấn đề kỹ thuật như cảm biến nhiệt bị lỗi hay xuất hiện vết nứt trong thùng chứa nhiên liệu... Tuy nhiên, cơ quan này khẳng định việc sửa lỗi kỹ thuật đă được hoàn tất và cuộc kiểm tra ngày 21/9 cho thấy các bể chứa nhiên liệu đă được làm đầy.

NASA dự định sẽ thực hiện lại vụ phóng tàu vũ trụ Orion lên Mặt Trăng vào ngày 27/9 tới, ngoài ra kế hoạch dự pḥng là ngày 2/10. Cơ quan này cho biết các đội ngũ kỹ thuật sẽ đánh giá dữ liệu từ cuộc thử nghiệm, cùng với các thông số liên quan vụ phóng như t́nh h́nh thời tiết... trước khi xác nhận tiến hành lần phóng tiếp theo. Ngoài ra, NASA cũng đang theo dơi chặt chẽ quỹ đạo của băo Fiona ngoài khơi bờ biển ở Đại Tây Dương.



Artemis 1 là sứ mệnh đầu tiên trong chương tŕnh thám hiểm Mặc Trăng mang tên Artemis. Vụ phóng sắp tới của NASA cũng là chuyến bay đầu tiên của tên lửa SLS nhằm đưa tàu vụ trụ Orion lên quỹ đạo, với mục tiêu thử nghiệm khả năng sẵn sàng của các phương tiện này trong việc đưa các phi hành gia lên Mặt Trăng.

Sau nhiệm vụ Artemis 1, các phi hành gia sẽ thực hiện hành tŕnh vào năm 2024 và 2025 trong nhiệm vụ Artemis 2 và Artemis 3, với sự góp mặt của các phi hành gia trên tàu.

NASA muốn xây dựng một trạm vũ trụ trên Mặt Trăng có tên là Gateway và duy tŕ sự hiện diện lâu dài trên Mặt Trăng để có được cái nh́n toàn diện về cách tồn tại trong các sứ mệnh không gian dài ngày, trước khi thực hiện sứ mệnh đưa con người lên Sao Hỏa vào năm 2030.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-22-2022
Reputation: 22120


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,662
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	2.PNG
Views:	0
Size:	109.9 KB
ID:	2115018  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,395 Times in 4,370 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10437 seconds with 11 queries