View Single Post
  #1  
Old  Arrow Thổ Nhĩ Kỳ phớt lờ đe dọa trừng phạt của Mỹ
Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng các doanh nghiệp nước này không nên lo ngại về việc Mỹ dọa trừng phạt nếu họ làm ăn với Nga.

Bộ trưởng Tài chính Thổ Nhĩ Kỳ Nureddin Nebati hôm nay cho biết nước này "quyết tâm phát triển quan hệ thương mại với các quốc gia láng giềng trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là du lịch, trong một khuôn khổ không bị trừng phạt".

Tuyên bố được ông Nebati đưa ra sau khi Thứ trưởng Tài chính Mỹ Wally Adeyemo hôm 22/8 gửi thư tới các doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ, cảnh báo họ nguy cơ hứng chịu lệnh trừng phạt thứ cấp nếu hợp tác với những người Nga đang bị cấm vận.

Theo ông Nebati, các doanh nghiệp không nên lo lắng về bức thư này, v́ Thổ Nhĩ Kỳ "là một trong những trung tâm kinh tế và chính trị quan trọng nhất trên thế giới".

Mỹ từng nhiều lần cảnh báo áp lệnh trừng phạt thứ cấp với các quốc gia hỗ trợ Nga né lệnh trừng phạt. Khi gặp các lănh đạo ngân hàng Istanbul hồi tháng 6, ông Adeyemo cảnh báo họ không nên trở thành "kênh dẫn tiền cho Moskva".


Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) bắt tay người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan tại thành phố Sochi, Nga, ngày 5/8. Ảnh: Reuters.

Thổ Nhĩ Kỳ, thành viên NATO, vẫn giữ vị trí trung lập trong cuộc xung đột giữa Nga và Ukraine và từ chối tham gia trừng phạt Moskva. Giá trị thương mại giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga giai đoạn từ tháng 5 đến tháng 7 tăng gần 50% so với cùng kỳ năm trước.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan lập luận nước này cần "trung lập" bởi các ngành công nghiệp của Ankara phụ thuộc nhiều vào năng lượng nhập khẩu từ Nga.

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/8 gặp ông Erdogan tại thành phố Sochi. Đây là cuộc gặp thứ hai của ông Putin và ông Erdogan trong hơn hai tuần. Tuyên bố chung sau cuộc gặp cho thấy hai lănh đạo nhất trí tăng cường hợp tác trong các ngành vận tải, nông nghiệp, tài chính và xây dựng.

Số liệu từ Wall Street Journal cho thấy người Nga đă mở hơn 500 công ty tại Thổ Nhĩ Kỳ kể từ đầu năm 2022, cao hơn hai lần so với năm ngoái. Giới chức Mỹ lo ngại các thực thể, cá nhân Nga đang t́m cách giao thương với bên ngoài, lách lệnh trừng phạt. Họ cũng lo ngại các công ty ở châu Âu có hành động tương tự.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


june04
R10 Vô Địch Thiên Hạ
june04's Avatar
Release: 08-26-2022
Reputation: 17543


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 69,230
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	24.jpg
Views:	0
Size:	76.6 KB
ID:	2102892  
june04_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,326 Times in 2,930 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 80
june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11561 seconds with 11 queries