View Single Post
  #1  
Old  Default Hàn Quốc bay thử chiến đấu cơ siêu thanh tự chế KF-21 Boramae
Theo như hãng tin Yonhap trích nguồn quân sự Hàn Quốc nói rằng, chiến đấu cơ siêu thanh tự chế KF-21 Boramae có năng lực đạt tốc độ tối đa, Mach 1.8, gần bằng hai lần tốc độ âm thanh, sau khi lần đầu tiên Không quân Hàn Quốc đã bay thử thành công chiến đấu cơ đa tính năng thế hệ mới, KF-21 Boramae hôm 19/07/2022.

'Chim ưng trẻ' bay thử thành công ở Hàn Quốc

Chuyến bay chỉ kéo dài 33 phút từ căn cứ ở Sacheon nhưng đánh dấu thời điểm Hàn Quốc gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có công nghệ không quân cao cấp.

Boramae - ‘chim ưng trẻ’ trong tiếng Hàn - là kết quả của chương trình thiết kế, sản xuất khởi xướng năm 2001 bởi Tổng thống Kim Dae-jung.

Số phi cơ “ra lò” năm 2028 có thể lên tới 40 chiếc, dự kiến bổ sung vào các phi đội Hàn Quốc và để xuất khẩu, theo Chương trình quốc phòng Hàn Quốc (DAPA).

Chiến đấu cơ thế hệ 4.5?

Hãng tin Yonhap trích nguồn quân sự Hàn Quốc nói KF-21 có năng lực đạt tốc độ tối đa, Mach 1.8, gần bằng hai lần tốc độ âm thanh.

Tuy khả năng tàng hình của KF-21 vượt quá tiêu chuẩn của chiến đấu cơ thế hệ thứ tư, nhưng năng lực chuyên chở vũ khí tấn công lại thấp hơn một chút so với thế hệ thứ năm, theo các báo chuyên ngành.

Phi cơ được thiết kế để để mang bốn tên lửa dưới thân, ngoài ra dưới cánh cũng có thùng nhiên liệu tăng thêm dung tích.

Phi công bay thử, thiếu tá Ahn Jun-hyun, thừa nhận ban đầu ông có lo lắng nhưng sau khi cất cánh thì “mọi việc thật suôn sẻ”, các báo quốc tế tường thuật.

Tổng thống Yoon Seok Yeol đã ca ngợi thành công của chuyến bay cho mục tiêu “độc lập về quốc phòng”.

Trên thực tế, Hàn Quốc vẫn còn một số chiến đấu cơ của Mỹ, từ F4, F5 đã rất cũ, cần thay thế.

Ngoài ra, không quân nước này cũng có chiến đấu cơ tàng hình F-35 do Hoa Kỳ chế tạo, theo CNN News hôm 20/07.

KF-21 là dự án hợp tác Hàn Quốc và Indonesia. Phía Hàn nắm 80% cổ phiếu và chịu trách nhiệm chế tạo mới chỉ 65%.

Một số công nghệ của Anh và Đức được Hàn Quốc mua về cho phi cơ này.

Hoa Kỳ hồi 2015 từ chối yêu cầu của Seoul muốn nhận được công nghệ tàng hình của F-35.

Tuy thế, cơ sở công nghệ giai đoạn đầu của phi cơ này đến từ mô hình của tập đoàn Mỹ, Lockheed Martin.

Dù không phải sản phẩm 'nội 100%' KF-21 vẫn là một thành tích lớn cho quốc gia châu Á không có truyền thống chế tạo phi cơ lâu dài như các láng giềng Nhật Bản, Trung Quốc.

Hiện nay, ‘câu lạc bộ phi cơ siêu thanh’ mới chỉ có Hoa Kỳ, Nga, Nhật, Pháp, Thụy Điển và tập đoàn châu Âu gồm Anh, Đức, Ý và Tây Ban Nha cùng hợp tác.

Dự kiến từ nay Hàn Quốc sẽ tiếp tục bay thử và điều chỉnh phi cơ KF-21 trước khi đem vào sản xuất hàng loạt năm 2026.

KF-21 sẽ thay dần các phi cơ F-16, F-15K của Không quân Hàn Quốc, theo ông Abraham Ait, chủ biên tạp chí Military Watch Magazine, viết hồi 2020.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 07-21-2022
Reputation: 370268


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,093
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	53.8 KB
ID:	2085666  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,048 Times in 11,211 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09778 seconds with 11 queries