View Single Post
  #1  
Old  Default Ukraine sẽ phản công Nga ở Kherson, tuyên bố không cần Vòm Sắt của Israel
Ngày 10/7, Phó Thủ tướng Ukraine Iryna Vereshchuk kêu gọi dân thường tại vùng Kherson ở miền Nam nước này, đã bị Nga giành quyền kiểm soát, sơ tán trước một đợt phản công mới của Kiev.Ukraine mất quyền kiểm soát phần lớn vùng Kherson ở Biển Đen, trong đó có thủ phủ vùng này, trong những tuần đầu tiên kể từ khi Nga tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt vào ngày 24/2.

Phát biểu trên đài truyền hình quốc gia, Phó Thủ tướng Vereshchuk nêu rõ: "Rõ ràng sẽ có giao tranh, sẽ có các cuộc pháo kích... vì vậy, chúng tôi kêu gọi người dân lập tức sơ tán".

Theo Phó Thủ tướng Vereshchuk, bà không thể tiết lộ thời điểm chính xác cuộc phản công sẽ diễn ra, song khẳng định: "Tôi biết chắc chắn rằng không nên có phụ nữ và trẻ em ở đó và họ không nên trở thành những lá chắn".

Giới chức Kherson do Nga lập nên cho hay, muốn tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý về việc sáp nhập vào Nga, nhưng chưa ấn định ngày. Điện Kremlin nói rằng, tương lai của khu vực cần chính cư dân vùng này quyết định.

Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết, Kiev không có nhu cầu đối với hệ thống tên lửa phòng không Vòm Sắt (Iron Dome) của Israel, bởi hệ thống này không thể ngăn chặn được tên lửa tiên tiến của Nga.

Theo người đứng đầu lực lượng quốc phòng Ukraine, ngay cả hệ thống Vòm Sắt cũng không thể bảo vệ Ukraine được 100%, bởi "Vòm Sắt được chế tạo để chống tên lửa bay với tốc độ chậm, tầm thấp, tên lửa có hiệu quả thấp và dễ dàng chế tạo. Vòm Sắt không thể chống lại tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo".

Ông Reznikov cũng khẳng định, Ukraine cần tự mình phát triển hệ thống phòng không.

Trước đó, hồi tháng 6, Đại sứ Ukraine tại Israel Yevgen Korniychuk từng tuyên bố, Kiev muốn mua hệ thống Vòm Sắt của Israel.

Ông được báo chí sở tại dẫn lời nêu rõ: "Chúng tôi cần sự giúp đỡ từ Israel… Ý tôi là cần hỗ trợ về quân sự và kỹ thuật; chúng tôi cần hệ thống Vòm Sắt… điều này sẽ cho phép chúng tôi cứu phụ nữ và trẻ em, cũng như dân thường trước các cuộc tập kích bằng tên lửa của Nga".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-11-2022
Reputation: 344507


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 136,570
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	03a9d3423000d95e8011.jpg
Views:	0
Size:	10.7 KB
ID:	2080754  
Romano is_online_now
Thanks: 9
Thanked 6,540 Times in 5,486 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 172
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09960 seconds with 11 queries