View Single Post
  #1  
Old  Default Nhật, Anh giáng đ̣n trừng phạt mới vào Nga
Theo như quyết định cấm nhập khẩu than đá Nga đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với Nhật. Đất nước mặt trời mọc hiện phải nhập khẩu gần như toàn bộ than đá cần tiêu dùng và là nhà nhập khẩu loại nhiên liệu này lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc, sau khi Nhật và Anh vừa công bố một loạt biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga v́ chiến dịch tấn công quân sự của Moscow ở Ukraine.

Chính phủ Nhật ngày 8/4 thông báo sẽ cấm nhập khẩu than đá và một số mặt hàng khác từ Nga cũng như đóng băng tài sản của ngân hàng quốc doanh hàng đầu xứ sở bạch dương Sberbank.
Trước đó, trong một động thái hiếm gặp, Bộ Ngoại giao Nhật cũng tuyên bố trục xuất 8 nhà ngoại giao và đại diện thương mại của Nga v́ cùng lí do. Đại diện Bộ Ngoại giao Nhật kêu gọi quân đội Nga rút khỏi nước láng giềng ngay lập tức.

Theo Reuters, quyết định cấm nhập khẩu than đá Nga đánh dấu một sự thay đổi lớn đối với Nhật. Đất nước mặt trời mọc hiện phải nhập khẩu gần như toàn bộ than đá cần tiêu dùng và là nhà nhập khẩu loại nhiên liệu này lớn thứ 3 thế giới, chỉ sau Ấn Độ và Trung Quốc.

Dữ liệu của chính phủ Nhật cho thấy, Nga chiếm khoảng 11% tổng lượng than đá nhập khẩu năm 2021 của nước này. Nga cũng là nhà cung cấp khí tự nhiên thô và hóa lỏng (LNG) lớn thứ 5 cho Nhật.

Thủ tướng Kishida nói, ông sẽ nỗ lực thúc đẩy việc giảm phụ thuộc vào các nguồn cung năng lượng từ Nga, kể cả dầu mỏ, đồng thời sẽ đề ra những biện pháp ứng phó với sự leo thang giá cả nhiên liệu và các mặt hàng khác vào cuối tháng 4 để bảo vệ nền kinh tế Nhật.

Cùng ngày, Chính phủ Anh thông báo sẽ cấm đi lại và đóng băng tài sản của Katerina Tikhonova và Maria Vorontsova, hai con gái đă trưởng thành của Tổng thống Nga Vladimir Putin, cũng như Sergeyevna Vinokurova, con gái của Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Cả 3 đă bị Mỹ áp trừng phạt tương tự hồi đầu tuần này.

Theo Ngoại trưởng Anh Liz Truss, thông qua G7, nước này đang làm việc với các đối tác để chấm dứt sử dụng năng lượng Nga cũng như cắt đứt nguồn doanh thu của Moscow. Cho đến nay, London đă đưa tên hơn 1.200 cá nhân và doanh nghiệp Nga, bao gồm cả 76 nhà tài phiệt, vào “danh sách đen”.

Kể từ khi chiến sự nổ ra ngày 24/2, Mỹ, Anh và các đồng minh ở châu Âu cũng như châu Á đă cho triển khai hàng loạt biện pháp trừng phạt Nga như xóa bỏ quy chế tối huệ quốc, cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng từ Nga cũng như loại một số ngân hàng Nga khỏi hệ thống thanh toán quốc tế SWIFT, đóng băng tài sản và tịch thu du thuyền của các tỷ phú Nga.

Moscow thừa nhận các động thái trên đang gây khó khăn nghiêm trọng cho nền kinh tế Nga, nhưng quả quyết nước này đă sớm thích ứng và sẽ vượt qua. Nhà chức trách Nga cũng bác bỏ việc binh lính nước này đă sát hại dân thường ở Ukraine.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-08-2022
Reputation: 370266


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 148,057
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	92.3 KB
ID:	2035894  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,047 Times in 11,210 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 184
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09908 seconds with 11 queries