View Single Post
  #1  
Old  Default Ám ảnh hành tŕnh chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Ukraine của hàng trăm sinh viên Ấn Độ: Bị bắn và ngược đăi
Bị bắn và ngược đăi. Đó là nỗi ám ảnh hành tŕnh chạy trốn khỏi cuộc chiến ở Ukraine của hàng trăm sinh viên Ấn Độ

Bị bắn, bị lạm dụng và ngược đăi, sinh mạng trở nên mong manh - nhiều sinh viên Ấn Độ đă chia sẻ như vậy khi bị người Ukraine xua đuổi, quấy rối trên đường chạy trốn khỏi cuộc chiến khốc liệt đang diễn ra ở nước này.


Người Ấn Độ ở Ukraine trước khi lên chuyến bay đặc biệt của Air India để sơ tán. Ảnh Outlook India.

Theo Outlook India, hàng trăm sinh viên Ấn Độ đă đối mặt với các mối đe dọa, bị lạm dụng và bị bắn ở Kharkiv, thành phố đông dân thứ 2 của Ukraine đă phải đi bộ từ 14-18km để một điểm dừng chân tương đối an toàn đó là Pisochyn, khi họ hướng tới biên giới Nga. Các sinh viên đă phải chạy trốn giao tranh ác liệt ở Kharkiv mà không có thức ăn và nước uống.

Các sinh viên đă được Đại sứ quán Ấn Độ yêu cầu đến biên giới Nga bằng xe buưt, ô tô hoặc đi bộ. Những sinh viên đến từ Đại học Y khoa Quốc gia Kharkiv (KNMU) mô tả, hành tŕnh đó thật kinh hoàng,

Theo Outlook India, khi chiến sự nổ ra vào ngày 24/2, các sinh viên đă ẩn náu trong nhiều boongke bên dưới kư túc xá trường đại học.

“Gần 2 giờ sáng ngày 2/3 khi chúng tôi nhận được thông tin từ các điều phối viên rằng chúng tôi phải đến ga đường sắt gần nhất và rời khỏi thành phố bằng bất cứ giá nào", một sinh viên cho biết.

ADVERTISING


X
Sau đó, hàng ngh́n sinh viên Ấn Độ đă đi bộ trong khoảng 2 giờ để đến nhà ga. Trên đường đi, các sinh viên phải vượt qua các cuộc ném bom và pháo kích ác liệt.

"Một quả bom đă phát nổ rất gần với chúng tôi và tất cả chúng tôi đều nằm rạp trên mặt đất. Mặt đất rung chuyển một lúc và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể sẽ không sống sót nổi”, một cô gái, thành viên của nhóm sinh viên Ấn Độ nói với Outlook.

Cuối cùng, may mắn nhóm sinh viên cũng đến nhà ga nhưng không ngờ rằng họ phải đối mặt với rất nhiều lời đe dọa và sỉ nhục từ những người Ukraine.

"Họ không cho chúng tôi lên tàu. Họ chỉ cho phép phụ nữ và công dân của họ", Ayush, một sinh viên Ấn Độ cho biết.

"Khi một số người trong chúng tôi cố gắng lên tàu, một người Ukraine đă dọa bắn chúng tôi. Các quan chức Đại sứ quán Ấn Độ ở Kiev đă liên tục đưa ra những lời khuyên và khuyến cáo nhưng không có ai chịu đến để giúp chúng tôi cả", Ayush nói thêm.

Hàng ngh́n sinh viên đă đi bộ khoảng 2 giờ để đến nhà ga với lên tàu sơ tán đến thành phố Lviv theo hướng biên giới Slovakia.

Theo sinh viên Ấn Độ, người Ukraine đă ngược đăi, lạm dụng và cư xử không đúng mực với họ v́ màu da và họ là sinh viên nước ngoài.

“Để dọa và ngăn cản chúng tôi lên tàu, người Ukraine đă bắn nhiều phát đạn vào không trung bên trong nhà ga và thậm chí c̣n hô "Quay lại đi, người Ấn Độ quay lại”, Ayush cho biết.

Cuối cùng, các sinh viên Ấn Độ phải ra khỏi nhà ga, tiếp tục đi bộ giữa cảnh "bom rơi đạn lạc". Sau đó, nhóm nhận được khuyến cáo từ Đại sứ quán Ấn Độ, yêu cầu họ ngay lập tức rời Kharkiv đến một trong ba địa điểm - Pisochyn, Babai và Bezlyudivka - cách từ 12-18km để tập trung cùng những nhóm sinh viên khác.

"Chúng tôi bắt đầu đi bộ không ngừng. Có đủ thứ xảy ra trên đường đi. Các ṭa nhà bốc cháy do các vụ tấn công bằng bom, tiếng nổ phát ra từ xung quanh và một vài quả bom rơi ở khoảng cách có thể nh́n thấy được. Nhưng hơn 700 đến 800 sinh viên vẫn liên tục đi bộ theo nhóm nhỏ", các sinh viên Ấn Độ cho biết.

Trong quá tŕnh sơ tán, nhiều sinh viên Ấn Độ được cho là đă mất tích v́ bị tụt lại đằng sau và không thể đến điểm tập kết đúng như kế hoạch.

"Tôi hy vọng họ an toàn và sẽ hội ngộ cùng chúng tôi sớm", một nữ sinh viên chia sẻ.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 03-04-2022
Reputation: 237090


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 104,710
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	421.jpg
Views:	0
Size:	147.4 KB
ID:	2017334   Click image for larger version

Name:	422.jpeg
Views:	0
Size:	85.2 KB
ID:	2017335  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,074 Times in 7,184 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 127
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10224 seconds with 11 queries