View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ, Canada và châu Âu công bố cấm vận mạnh nhất
Mỹ, Canada cùng các đồng minh châu Âu vừa ra tuyên bố chung về các biện pháp trừng phạt bổ sung nhằm vào Nga, liên quan đến chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine.



Thông cáo chung giữa lănh đạo Ủy ban châu Âu (EC), Pháp, Đức, Italy, Vương quốc Anh, Canada, và Mỹ ngày 26/2 (giờ địa phương) nêu:

"Chúng tôi cam kết rằng những ngân hàng Nga được xác định sẽ bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT. Điều này sẽ bảo đảm rằng các nhà băng này bị ngắt kết nối với hệ thống tài chính quốc tế và làm tổn hại đến khả năng vận hành toàn cầu của họ."

Lệnh cấm vận mới được ban hành trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt do Tổng thống Nga Vladimir Putin phát động ở Ukraine đă bước sang ngày thứ 4.

Dù chưa hoàn toàn khai trừ Nga khỏi SWIFT, việc loại một số ngân hàng nhất định của nước này cũng được coi là biện pháp cấm vận mạnh mẽ nhất của phương Tây đến thời điểm này nhằm vào Moskva.

SWIFT cung cấp dịch vụ tin nhắn cho các ngân hàng ở hơn 200 nước và được quản lư bởi các ngân hàng trung ương của nhóm G-10 (gồm Bỉ, Canada, Pháp, Đức, Italy, Nhật Bản, Hà Lan, Anh, Mỹ, Thụy Sĩ và Thụy Điển).

Biện pháp ngắt kết nối SWIFT từng được áp đặt với các ngân hàng ở Iran bị EU trừng phạt vào các năm 2012 và 2018.

Theo tuyên bố chung nói trên, các nước hứa hẹn sẽ áp đặt "các biện pháp hạn chế" nhằm "ngăn chặn Ngân hàng trung ương Nga triển khai dự trữ quốc tế của họ theo cách làm giảm tác động của các lệnh cấm vận".

Tuyên bố cũng cam kết hạn chế những "hộ chiếu vàng" cho phép giới nhà giàu có liên hệ với chính phủ Nga trở thành công dân các nước này.

RT (Nga) dẫn thông cáo từ Nhà Trắng, tuyên bố Nga đă trở thành "kẻ bị ruồng bỏ" của nền kinh tế và tài chính toàn cầu khi bị áp các lệnh trừng phạt được hơn 30 quốc gia ủng hộ.

Đặc biệt, Nhà Trắng tin rằng Trung Quốc sẽ không ra mặt để hỗ trợ Nga và Bắc Kinh sẽ tôn trọng sức mạnh của các lệnh cấm vận từ Mỹ.

Theo Ria Novosti (Nga), Ủy ban châu Âu đánh giá việc ngắt kết nối các nhà băng Nga với SWIFT sẽ "phong tỏa một cách thiết thực hoạt động xuất nhập khẩu của Nga". Theo đó, Ngân hàng trung ương Nga sẽ bị ngăn chặn dùng vàng và dự trữ ngoại hối để hỗ trợ đồng rúp.

VietBF @ Sưu tầm
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-27-2022
Reputation: 158427


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 56,005
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	d.jpg
Views:	0
Size:	199.5 KB
ID:	2013715  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,709 Times in 3,229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 70
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09710 seconds with 11 queries