View Single Post
  #1  
Old  Germany Icon Tại sao phải lập chiến tuyến giữa người tiêm và không tiêm?


Thiên sứ âm thầm tiêm luôn ba mũi mà các đồ đệ của ngài vẫn hùng hục chống vaccine.
Trong chương trình Liveshow ở Dallas, ngài được hỏi đã tiêm mũi tăng cường chưa, thì ngài chu miệng ra nói rất dứt khoát: “Yes”. Làm các đồ đệ của ngài… hết hồn, la lối ỏm tỏi. Họ đến tụ tập xem ngài diễn show, chẳng ai tiêm chủng (khẩu trang cũng không đeo luôn). Không ngờ ngài âm thầm chơi luôn ba mũi. Đúng là sét đánh ngang tai.



Hai mũi trước ngài cũng im ỉm tiêm, rồi giấu tịt không cho ai biết tiêm loại vaccine gì. Hôm tháng Chín, trả lời phỏng vấn của tờ Wall Street Journal, ngài cho biết sẽ không cần tiêm mũi ba. Tưởng ngài cải tà quy chánh, tránh xa bọn độc ác xấu xa ép dân tiêm vaccine. Bỗng dưng rồi ngài đổi ý, tự biến thành người quảng cáo cho mũi tăng cường.
Mà xưa nay ngài cứ đổi ý xoành xoạch vậy thôi, cứ ngôn từ bất nhất vậy thôi. Chỉ có các đệ tử của ngài, ai còn sống sót, vẫn cố tin corona không có gì nguy hiểm.



Nhiều người VN đấu tranh cho dân chủ, nói hay như sấm. Bây giờ vì sợ tiêm vaccine mà chửi “bọn lãnh đạo” các nước phương Tây lừa dân, giấu giếm sự thật… còn các nhà khoa học phương Tây thì hèn nhát không dám lên tiếng.
Với cái tư duy đó thì an phận làm người Việt cho xong, đăng đàn nói về dân chủ làm gì cho bẽ mặt.
Ở phương Tây ngày nay, khoa học là bất khả xâm phạm. Các nhà khoa học, các viện nghiên cứu có vị trí đứng tuyệt đối mà không chính quyền nào ép buộc hay cưỡng bức được. Họ thấy sai, họ lên tiếng ngay và cả một hệ thống báo chí hùng mạnh, hung dữ sẽ ủng hộ họ, người dân sẽ ủng hộ họ.


Nếu các nhà khoa học có kế hoạch đúng, các chính trị gia phải cúi đầu làm học trò của họ, phải ôm tập vở tới giảng đường nghe họ giảng bài. Bộ nội các phải mời họ về nắm quyền lãnh đạo chiến dịch chống virus. Và trong mùa dịch kinh hoàng này, các nhà khoa học chân chính đó đã khoác áo chiến bào bước ra chiến trận.
Bạn ngồi trong xó bếp, không biết con virus khác con vi khuẩn ra sao, không biết xét nghiệm kháng thể khác xét nghiệm kháng nguyên ra sao, không biết các chủng đột biến sẽ nhấn chìm thế giới vào thảm họa ra sao… mà chửi bới bừa bãi khoa học - chửi như chó dại sợ ánh sáng.
Mình rất cảm thông với chuyện sợ tiêm vaccine của bạn bè. Mình cũng sợ vaccine, ghét thuốc men. Ở đây, nhiều người mình quý mến chả tiêm mũi nào, mình vẫn quý mến. Tại sao phải lập chiến tuyến giữa người tiêm và không tiêm? Phải tôn trọng sự sợ hãi của người khác chứ?



Chủng omicron với 32 đột biến mà sau này được xác định lại là trên 50 đột biến, đang đánh chiếm các phòng tuyến của Âu – Mỹ. Vaccine vất vả đuổi theo biến chủng, cơ may chống lại virus đang giảm đi. Nếu virus tiếp tục biến đổi gen mạnh hơn, chúng ta chẳng còn hy vọng nào cả. Thế giới này sẽ chìm trong bóng đêm.
Khi đó, bạn tha hồ ngồi trong bóng đêm mà chửi.

*
Y tế Đức đang đứng trước nguy cơ vỡ trận. Vì sao một nền y tế hùng cường nhất châu Âu qua 4 làn sóng dịch vẫn đứng vững, vẫn hỗ trợ mãnh liệt các nước láng giềng lại có nguy cơ vỡ trận?
Xin thưa: Đức không vỡ trận về năng lực. Máy móc, thuốc men, giường bệnh còn dồi dào, đủ để chia sẻ và giúp đỡ các nước EU.
Nhưng Đức sẽ vỡ trận về nhân lực!
Các bác sĩ và nhất là y tá tuyến đầu đã kiệt sức sau hai năm gồng mình chống dịch. Họ bắt đầu suy sụp về sức khỏe lẫn tinh thần. Họ bắt đầu đòi hỏi: sẽ không chữa trị cho người không tiêm vaccine. Lý do: tại sao nhân viên y tế phải hy sinh cho người không muốn cùng họ chống dịch.
Bạn cứ hình dung đi, một người bệnh nặng thở máy (thường là béo phì), nằm chình ình trên giường 3 tháng. Ai thay tã, thay áo quần, tắm rửa, chùi đ. cho họ? Ai? Ai? Ai? Bạn làm chuyện đó được một tuần không? Các y tá làm chuyện đó mỗi ngày, tăng ca liên tục từ hai năm nay. Họ không còn biết đến bản thân họ, họ không còn biết đến gia đình họ, và từng người đang lâm vào khủng hoảng, từng người đang muốn bỏ cuộc.
Khi y tế quá tải, bệnh viện sẽ phải chọn chữa người nào, không chữa người nào. Vấn đề sẽ không còn là: chữa người trẻ hay chữa người già, chữa người nặng hay người nhẹ. Vấn đề chắc chắn sẽ được nhân viên y tế đặt ra là: chữa người đã tiêm hay không tiêm.
Nói thô lỗ nhưng đó là sự thật, rất thật, trong những bệnh viện quá tải: Bạn sẽ chết trên đống phân mà bạn thải ra.
Khi bạn xem thường sự hy sinh của người khác thì bạn không xứng đáng nhận sự hy sinh của họ.
Tác giả: Lưu Thuỷ
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 12-29-2021
Reputation: 592590


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,696
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBFchientuyen.jpg
Views:	0
Size:	77.0 KB
ID:	1962217   Click image for larger version

Name:	VBF269791653_1078377162964704_3445030587074044677_n.jpg
Views:	0
Size:	37.6 KB
ID:	1962218   Click image for larger version

Name:	VBF_120595660_gettyimages-1340560679.jpg
Views:	0
Size:	53.7 KB
ID:	1962219  

Click image for larger version

Name:	VBF_103603377_gettyimages-52730151.jpg
Views:	0
Size:	52.0 KB
ID:	1962220   Click image for larger version

Name:	VBFOmicron-in-Maharashtra-8-more-patients-of-Omicron-registered-in-the-state-total-number-of-pat.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	1962221  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,240
Thanked 23,003 Times in 10,916 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 89
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Be_True (12-29-2021)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11115 seconds with 11 queries