View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ: Người dân đi tiêm vaccine lén lút như đi ăn trộm
Việc tiêm vaccine đang trở thành thiết yếu trong việc phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, nhiều ngừoi dân Mỹ đã vô cùng hào hứng muốn đi tiêm. Tuy nhiên, họ lại sợ những ngừoi anti-vaccine biết chuyện nên mọi chuyện vô cùng lén lút.

“Họ có những trải nghiệm dẫn đến việc suy nghĩ khác với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Họ tự ra quyết định về việc đi tiêm vắc-xin. Nhưng sau đó không muốn chịu áp lực từ những người xung quanh nên không dám kể”, TS Priscilla Frase, cán bộ phụ trách thông tin y tế tại bệnh viện Ozarks ở West Plains, bang Missouri, cho biết.

Frase kể rằng một dược sĩ ở bệnh viện này đã tiếp nhận nhiều người đến tiêm mà phải cải trang hoặc thậm chí khẩn cầu: “Làm ơn đừng để ai biết tôi đi tiêm”.

Frase cho biết nếu người dân đề nghị được bảo đảm riêng tư khi tiêm phòng, bệnh viện sẽ cố gắng đáp ứng, có thể bằng cách tiêm cho họ khi đang ngồi trên xe riêng.

“Chúng tôi có thể làm mọi thứ để giúp họ thoải mái với việc tiêm phòng. Con số đó không nhiều, nhưng bất kỳ ai yêu cầu chúng tôi đều đáp ứng. Đó là sự chiến thắng”, Frase nói.

Câu chuyện mà bác sĩ này chia sẻ phản ánh tư tưởng chia rẽ đối với vắc-xin COVID-19 và tình trạng hoài nghi về vắc-xin vẫn phổ biến, gây cản trở cho nỗ lực tiêm chủng diện rộng ở Mỹ.

Các nghiên cứu xác định 3 loại vắc-xin được cấp phép ở Mỹ không hiệu quả 100%, nhưng tạo nên sự bảo vệ mạnh mẽ cho con người trước nguy cơ mắc bệnh hoặc ốm nặng. Đa số những người phải nhập viện và chết vì COVID-19 đều chưa tiêm phòng, Trung tâm phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ cho biết.

Thế nhưng, khảo sát do Quỹ Gia đình Kaiser thực hiện và công bố đầu tháng này cho thấy hầu hết những người quyết định không tiêm vắc-xin đều giữ vững ý kiến của mình. Trong số những người chưa tiêm từ đầu năm đến nay, chỉ có 8% thay đổi suy nghĩ.

Missouri mới có 41% tiêm phòng đầy đủ vắc-xin COVID-19, xếp mức thấp thứ 13 trong tất cả các bang của Mỹ, theo số liệu của CDA. Bang này thuộc nhóm có tỷ lệ dân mắc COVID-19 trên đầu người cao nhất trong những tuần gần đây, khi virus corona đang tấn công chủ yếu vào những người chưa tiêm phòng.

Frase cho biết bệnh viện của bà tiếp nhận 33 bệnh nhân mắc COVID-19 trong ngày 28/7, và bà dự đoán con số sẽ còn tăng.

“Các bệnh nhân phải nhập viện thường trẻ hơn nhóm trước đây. Ngày càng có thêm nhiều người trẻ cần thêm oxy, phải nhập viện nhanh hơn. Đa số họ đều chưa tiêm vắc-xin”, bà cho biết.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 07-31-2021
Reputation: 13825


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 46,902
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	369.png
Views:	0
Size:	275.0 KB
ID:	1838652  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,090 Times in 1,929 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 57
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09673 seconds with 11 queries