Tổng thống Mỹ Joe Biden không hối hận vì đã gọi người đồng cấp Nga Vladimir Putin là "kẻ giết người", phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết trong cuộc họp báo hôm 18/3.
"Chúng tôi tự tin rằng mình có thể tìm được những hướng đi khác - nơi hai nước có mối quan tâm chung", bà Psaki phát biểu trước báo giới và khẳng định rằng ông Biden "sẽ không kiềm chế lời nói hay hành động."
Bình luận về phát biểu của Tổng thống Biden, nhà lãnh đạo Nga đã chúc người đồng cấp Mỹ sức khỏe tốt và nhắc nhở rằng không nên "suy bụng ta ra bụng người" khi đánh giá về người khác. Tổng thống Putin cũng đã đề nghị Tổng thống Biden tranh luận trực tuyến, thẳng thắn, cởi mở và không ngắt quãng với ông vào ngày hôm nay (19/3) hoặc vào thứ Hai tới (22/3).
Tuy nhiên, theo phát ngôn viên Psaki, Nhà Trắng chưa có thông tin về cuộc trò chuyện có thể diễn ra trong tương lai giữa hai nhà lãnh đạo, nhưng các cuộc tiếp xúc với các nhà lãnh đạo Nga vẫn tiếp tục.
Bình luận về nhận xét của Tổng thống Putin về những vấn nạn còn tồn tại ở Mỹ, bà Psaki cho biết Mỹ đã "suy nghĩ lại và nhận ra rằng chúng ta cần phải nỗ lực hơn nữa để giải quyết vấn nạn phân biệt chủng tộc và trở thành một quốc gia tốt đẹp hơn".
VietBF @ Sưu tầm