View Single Post
  #1  
Old  Default Lý do chị Việt kiều sống ở tâm dịch Ý nhưng không muốn về nước
Mấy ngày nay, người Việt từ khắp các nước đổ ùn ùn về Việt Nam tránh dịch, thế nhưng có những người sống ở tâm dịch lại không muốn về nước. Vì sao?

Lãnh đạo các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã nhất trí đóng cửa biên giới toàn khối trong 30 ngày nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, vì thế thời gian qua, chúng ta chứng kiến và đón nhận đợt d.ị.ch chuyển của hàng nghìn người Việt sinh sống và làm việc ở năm châu vì dịch Covid-19 về Việt Nam. Việt Nam không còn là nơi có dịch Covid-19 đáng lo ngại mà ngược lại, lại chính là điểm đến an toàn, nơi trú ngụ của rất nhiều công dân nước ngoài trong trận chiê’n với dịch Covid-19.



Công tác phòng cнốɴԍ d.ị.ch hiệu quả và kh.ố.ng c.hế được d.ị.ch cùng tư tưởng nhâ.n đạo, không kì thị người nước ngoài đến Việt Nam, luôn dang tay chào đón Kiều bào khiến Việt Nam là từ khoá được hàng nghìn người trở về.



Câu chuyện của chị Hường nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng m.ạng (Ảnh chụp màn hình FB)

Bên cạnh những người đang trở về Việt Nam để cách ly cнốɴԍ d.ị.ch thì có những người “lội ngư.ợc dò.ng” ở lại nước sở tại, dù công tác phòng cнốɴԍ d.ị.ch của nước sở tại đang gặp vấn đề. Dưới đây là bài viết của chị Thanh Hường (sống tại Ý), tâm d.ị.ch của thế giới. Chị nêu lý do vì sao không về Việt Nam dù có điều ki.ện để quay về quê hương cho an toàn.

“Mọi người hỏi tại sao tôi không về Việt Nam?

Italy những ngày này khiến cả thế giới lo ngại vì những con số người ᴅươɴԍ тíɴн với C.o.v.i.d-19 mỗi ngày tăng cả vài nghìn người, số ca t.ử v.o.n.g thì mỗi ngày gần 400 ca. Nếu nhìn vào con số ấy ai cũng cảm thấy lo ngại, và có phần ho.ả.ng sợ.

Trong tình hình ấy, không chỉ gia đình, người thân, bạn bè ở Việt Nam nhắn tin bảo tôi về nước đi cho an toàn, mà thậm chí những bạn quốc tế bên ngoài nước Ý cũng nhắn tin nói tôi về đi, đừng tiếc công việc, Việt Nam an toàn, q.u.a.n t.r.ọ.n.g là sức khỏe và m.ạng sống…

Rất cảm động trước chân tình của mọi người.

Lý do vì sao tôi chưa về Việt Nam? Vì:

– Thứ nhất, ở thành phố tôi sống vẫn an toàn, thành phố miền trung nước Ý, cách Rome tầm 50-60km, với hơn 60.000 dân, theo thông báo chính thức của chính quy.ền là 5 ca ᴅươɴԍ тíɴн. Và phần lớn chúng tôi ở trong nhà theo lệ.nh của Chính phủ Ý, chỉ ra ngoài trong những trường hợp thật cần thiết.

– Thứ 2, bản thân tôi là “người trẻ”, nhóm tuổi cần được bảo vệ nhiều hơn là người già và trẻ em, hoặc những người có b.ệ.n.h nền.



– Thứ 3, tôi đang khỏe mạnh và tôi không hề muốn mạo hiểm sức khỏe của mình để rời khỏi nhà, vật vã ở các sân bay 2 ngày trời, ngồi trên máy bay với vài trăm người trong mười mấy tiếng đồng hồ, trong bối cảnh d.ị.ch b.ệ.n.h hiện nay đó chính là những nơi có nguy cơ khiến tôi trở thành người b.ệ.n.h.

– Thứ 4, tôi không muốn trở thành gánh nặng cho quê hương tôi, 14 ngày cách ly, cơm ăn miễn phí có, người phục vụ có… tôi đã làm gì để đáng được hưởng đặc ân này! Tôi đi làm và đóng thuế cho chính phủ Ý (dù mới chỉ 2 năm nay), bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội của tôi tại Ý, mặc dù trước đó tôi đã có 8 năm làm việc đóng thuế ở Việt Nam, nhưng thời điểm này nếu tôi trở về vẫn chính là thêm một phần gánh nặng cho ngân sách nhà nước.

Điều tôi muốn nói ở đây là, các bạn kiều bào, các du học sinh, nếu thành phố của các bạn vẫn an toàn, bản thân các bạn đang khỏe mạnh, đừng ồ ạt kéo nhau ra sân bay, đó có thể chính là nơi ng.uy cơ lây b.ệ.n.h cho các bạn.



Hơn nữa, bản thân tôi thấy cách truyền thông của báo chí Việt Nam đang gây ra một làn sóng di cư từ Châu Âu, Mỹ và các nước trở về Việt Nam của người Việt Nam ở nước ngoài. Chúng ta cần nhớ lại rằng cuộc chạy loạ.n của người Vũ Hán, người miền bắc nước Ý trước giờ phong tỏa chính là ngu.yên nh.ân lây lan d.ị.ch b.ệ.n.h khắp nơi, và làn sóng trở về Việt Nam sẽ mang bao nhiêu nguồn b.ệ.n.h trở về?

Nước Ý đã thông qua ngân sách hơn 660 nghìn tỷ để đối phó với d.ị.ch C.o.v.i.d-19, nước ta còn nghèo, đồng bằng sông Cửu Long đang hạn hán nặng, nh.ân dân miền tây đứng trước ng.u.y cơ đói và kh.á.t, chúng ta mỗi người nên bình tĩnh và suy nghĩ cho đại cuộc chung. Chính phủ và báo chí cũng nên có những đối sách hợp lý hơn cho “cuộc chiê.’n ch.ố.ng C.o.v.i.d-19″ còn kéo dài.”

Bài viết của chị Hường nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng m.ạng.

Quan điểm và quy.ê’t định của chị Hường nhận được nhiều sự ủng hộ của cộng đồng m.ạng.

Theo T.ổ chức Y tế Thế giới WHO, châu Âu trở thành tâm điểm mới của d.ị.ch C.o.v.i.d-19, sau khi nó khởi pha’t ở thành phố Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc hồi tháng 12/2019.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 03-20-2020
Reputation: 208145


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 59,465
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	4.1.jpg
Views:	0
Size:	58.7 KB
ID:	1549648   Click image for larger version

Name:	4.2.png
Views:	0
Size:	354.1 KB
ID:	1549649   Click image for larger version

Name:	4.3.jpg
Views:	0
Size:	440.3 KB
ID:	1549650  

Click image for larger version

Name:	4.4.png
Views:	0
Size:	92.2 KB
ID:	1549651  
goodidea_is_offline
Thanks: 71
Thanked 3,584 Times in 3,108 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 75
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10876 seconds with 11 queries