View Single Post
  #1  
Old  Default Doanh thu từ các giếng dầu mà Mỹ kiểm soát ở Syria, ai được hưởng?
Ng cáo buộc Mỹ lấy trộm dầu ở Syria. Mỗi tháng thu đến 30 triệu USD. Nhưng Lầu Năm Góc nói rằng, doanh thu từ các giếng dầu mà lực lượng Mỹ đang bảo vệ ở đông bắc Syria sẽ được chuyển cho đối tác của Mỹ trong khu vực.

Trong buổi họp báo ngày 7/11, Người phát ngôn Lầu Năm Góc Jonathan Hoffman nói rằng: “nguồn doanh thu này sẽ được chuyển cho Lực lượng Dân chủ Syria (SDF.



Lầu Năm Góc nói rằng, doanh thu từ các giếng dầu mà lực lượng Mỹ đang bảo vệ ở đông bắc Syria sẽ được chuyển cho đối tác của Mỹ trong khu vực. Ảnh: Getty
Tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố muốn bảo vệ các giếng dầu ở miền đông Syria, và Lầu Năm Góc đã triển khai thêm binh sỹ cùng xe thiết giáp tới khu vực này.

Kế hoạch mới “đi ngược lại” tuyên bố ban đầu của Tổng thống Trump nhằm rút toàn bộ binh sỹ Mỹ khỏi Syria, và giờ có tới hàng trăm lính Mỹ đang bảo vệ một khu vực trải dài gần 145km từ Deir el-Zour tới al-Hassakeh vốn đang nằm trong sự kiểm soát của các lực lượng người Kurd.

Ngày 1/11, Tổng thống Trump khẳng định “chúng tôi muốn đưa các binh sỹ về nhà” nhưng phải để các binh sỹ lại Syria “vì chúng ta phải giữ dầu mỏ”.

“Tôi thích dầu mỏ. Chúng ta sẽ giữ dầu mỏ”, ông nói với các phóng viên tại bãi cỏ Nhà Trắng.

Sau đó, trong một sự kiện ở Tupelo, Missisippi, Tổng thống Trump phát biểu trước đám đông rằng, Mỹ sẽ phân phối dầu mỏ để “giúp người Kurd và giúp những người khác. Chúng ta cũng sẽ giúp chính mình nếu điều đó là ổn”.

Hồi tuần trước, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper khi được các phóng viên hỏi về tuyên bố của Tổng thống Trump, đã nói rằng ý định của Tổng thống là nhằm ngăn chặn các giếng dầu rơi vào tay IS.

Tuy nhiên, chi tiết kế hoạch vẫn chưa được tiết lộ. Trong khi dư luận đặt câu hỏi rằng, liệu lực lượng Mỹ có thể tấn công các lực lượng Syria hay Nga nếu họ đe dọa an ninh của các giếng dầu này hay không.

“Chúng tôi làm việc để đảm bảo không ai tới gần các giếng dầu và thể hiện ý định thù địch với các lực lượng Mỹ, và nếu họ làm điều đó, thì các binh sỹ của chúng ta có quyền tự vệ”, ông Hoffman trả lời.

Quan chức Lầu Năm Góc cũng khẳng định nhiệm vụ của Mỹ ở Syria vẫn là nhằm đánh bại IS.

Ông Hoffman không nói liệu IS thực sự có khả năng chiếm các giếng dầu hay không, vì nhóm này thiếu máy bay và xe thiết giáp, mà chỉ nói rằng, các lực lượng Mỹ tập trung vào việc ngăn chặn điều đó xảy ra.

Ông Hoffman nói thêm rằng, SDF vẫn là “các đối tác của Mỹ, Mỹ vẫn đang làm việc với SDF trong cuộc chiến chống IS và Mỹ sẽ cung cấp cho họ sự hỗ trợ và khả năng nhằm tiếp tục cuộc chiến đó”./.

VietBF@ sưu tầm.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-08-2019
Reputation: 237174


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 108,062
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	171.jpg
Views:	0
Size:	53.1 KB
ID:	1481013  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,116 Times in 7,226 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 131
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.10277 seconds with 11 queries