Số người thất nghiệp tại Đức giảm mạnh. Một tin vui cho thị trường lao động tại Đức. Đồng thời, Đức đang tăng cường kiểm tra các cửa hàng của người Việt.

Người phụ nữ Việt Nam vừa bị cảnh sát Đức điều tra vì tình nghi liên quan đến một đường dây “buôn người” tại Berlin.
Theo thông tin từ sở lao động liên bang Đức tại Nürnberg đưa ra vào đầu mùa thu, số người thất nghiệp ở Đức trong tháng 9 đã giảm xuống còn 2,256 triệu người. Đây là số ghi nhận thấp nhất kể từ năm 1991.
So với tháng trước, số người tìm việc giảm 94.000, so với cùng thời điểm này của năm trước vẫn cao hơn 192.000 người.
Theo báo cáo của sở lao động liên bang Đức ở Nürnberg. Tỷ lệ thất nghiệp giảm 0,2 phần trăm xuống còn 5,0 phần trăm.
Một số văn phòng thuế cho biết thêm „Hiện nay hải quan, thuế vụ và các cơ quan Đức tăng cường kiểm tra người lao động trên khắp nước Đức, các nhà hàng, tiệm nails, buôn bán hoa quả của người Việt là mục tiêu được quan tâm vì bị nghi ngờ sử dụng lao động bất hợp pháp hoặc vượt quá thời gian ghi trong bảng lương đã khai báo với sở lao động.
Nhiều chủ cửa hàng và cả người lao động vi phạm đã bị phạt tới hàng chục nghìn Euro“.

Hải quan Đức tăng cường kiểm tra người lao động tại các nhà hàng