View Single Post
  #1  
Old  Question Nước Mỹ không thật sự quan tâm đến việc tiêu diệt khủng bố
Một cựu thủy quân lục chiến Mỹ khi trả lời phỏng vấn của Press TV nói rằng nước Mỹ không thật sự quan tâm đến việc tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố và thậm chí những kẻ khủng bố chính là 'sản phẩm' được họ nuôi dưỡng.

Ken O'Keefe, một cựu binh quân đội Mỹ và hiện là một nhà hoạt động hòa bình ở London đã trả lời phỏng vấn của Press TV về mục đích của nước Mỹ trong hoạt động chống khủng bố rằng: “Tôi thấy nực cười với bất cứ ai nghĩ rằng Hoa Kỳ có mối quan tâm nghiêm túc trong việc chấm dứt khủng bố. Chúng tôi đã có hơn 13 năm chiến tranh đầy hài hước về chống khủng bố, tất cả được xây dựng trên sự dối trá, từ vụ 11/9 đến việc không truy tố Osama bin Laden vì FBI thừa nhận rằng không có bằng chứng liên quan đến bin Laden trong vụ 11/9 và nói chung từ mỗi chính sách kể từ khi cuộc chiến bắt đầu và chiếm đóng Afghanistan, Iraq, các cuộc tấn công vào Libya, sự cố gắng tiêu diệt hoàn toàn Syria, tất cả những điều này là khủng bố - khủng bố trên quy mô lớn!

Hãy nhìn vào Israel và hành động diệt chủng chống lại người Palestine. Việc sử dụng phốt pho trắng, uran và tất cả các loại vũ khí hủy diệt hàng loạt chống lại dân thường ở Gaza, trong đó bao gồm hơn 920.000 trẻ em. Bạn sẽ thấy rằng Hoa Kỳ, không nghi ngờ gì nữa, là kẻ khủng bố số 1 của thế kỷ 20, 21”.


Một số phần tử khủng bố IS ở thị trấn Kobani.

Khi được yêu cầu bình luận về việc Tổng thống Mỹ đã gửi thông điệp cho Chính phủ Syria rằng nếu một máy bay nào của Mỹ trong liên minh không kích IS bị tấn công, Mỹ sẽ tấn công Syria, Ken O'keefe nói: “Nó chẳng có tiền lệ nào cả. Chúng tôi đã được ném bom Pakistan, Yemen. Chúng tôi đã được chạy trên khắp thế giới và cơ bản trong một cách vô pháp luật cũng như đang thực hiện một chính sách xử tử bất cứ ai ở bất cứ nơi nào dựa trên cái gọi là 'Tổng thống Hoa Kỳ có một cuộc họp và tuyên bố một người là khủng bố'.

Cái gọi là phân tích tình báo này, nhà phân tích tình báo kia có vẻ hoàn toàn là chẳng biết gì về thực tế rằng Hoa Kỳ, Mujahideen vốn được Hoa Kỳ ủng hộ đã trở thành al-Qaeda, trong đó biến thành các al-Nusra Front, sau đó ISIS, ISIL, IS – Bất cứ cái tên nào mà bạn muốn gọi nó – đã được chính Hoa Kỳ tài trợ, huấn luyện, cung cấp căn cứ, đào tạo ở Jordan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Và bây giờ chúng tôi đang được nói rằng họ (quân đội Mỹ) sẽ đào tạo những cái gọi là phe ôn hòa của lực lượng kháng chiến Syria trong Saudi Arabia.
Ý tưởng cho rằng một nhà phân tích tình báo có thể không biết gì về điều này và như vậy hoàn toàn không đủ năng lực ở lĩnh vực của mình vì anh ta không nhận ra rằng Hoa Kỳ đã hỗ trợ, vũ trang, huấn luyện, nâng niu và bảo vệ tất cả những kẻ khủng bố trong nhiều thập kỷ nay là không thể tin được”.

Đối với cuộc chiến chống IS mà nước Mỹ đang cầm đầu một liên minh không kích thực hiện thời gian qua, O'Keefe cho rằng: “Nếu chúng ta thật sự muốn tiêu diệt IS, chúng ta chỉ cần cắt đứt nguồn tài trợ của chúng. Nếu muốn, chúng tôi có thể giúp Chính phủ Iraq một chút hỗ trợ tài chính và quân đội của họ có thể quét sạch chúng không mất nhiều thì giờ…”

Trả lời cho câu hỏi: “Nếu Hoa Kỳ không thực sự muốn tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố thì phải chăng họ đang muốn thọc bàn tay vào sâu hơn trong khu vực Iraq và Syria hay là họ chỉ muốn nhìn thấy sự hỗn loạn tiếp tục trong khu vực?”, O'Keefe cho rằng: “Ngay bây giờ, tất cả sự hỗn loạn mà bạn nhìn thấy trong khu vực là hoàn toàn phù hợp với các báo cáo chiến lược. Chính sách này được thực hiện chính xác đúng như kịch bản được viết. Hạt giống thù hận giáo phái và ly khai là những thứ để chia rẽ người dân trong khu vực khiến các bạn trở nên suy yếu và do đó phải chấp nhận những ý định và mục tiêu của họ”.


Trần Long (Theo PressTV)
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Super Widescreen

Home Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
tonycarter's Avatar
Release: 01-05-2015
Reputation: 551


Profile:
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	giai-cuu.jpg
Views:	0
Size:	46.8 KB
ID:	722434  
tonycarter_is_offline
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09205 seconds with 11 queries