View Single Post
  #1  
Old  Default NATO kích hoạt chiến dịch Eastern Sentry đối phó vụ UAV xâm nhập Ba Lan
CNN đưa tin, Tổng thư kư NATO Mark Rutte hôm thứ Sáu (12/9) tuyên bố NATO đă khởi động sáng kiến tăng cường pḥng thủ cho sườn phía đông NATO sau vụ máy bay không người lái được cho là của Nga xâm nhập không phận Ba Lan trong tuần này.

Theo ông Mark Rutte, chiến dịch Eastern Sentry (tạm dịch: Người canh gác phía Đông) sẽ bắt đầu trong những ngày tới và có sự tham gia của các lực lượng từ Đan Mạch, Pháp, Vương quốc Anh, Đức và nhiều nước khác.

"Eastern Sentry sẽ tăng cường cả tính linh hoạt và sức mạnh cho thế trận của NATO. Với tư cách là một liên minh pḥng thủ, chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng", ông nói.

Tổng tư lệnh tối cao NATO tại châu Âu, tướng Alexus Grynkewich cho biết chiến dịch sẽ mang tính linh hoạt, bao gồm việc tăng cường năng lực tác chiến, tích hợp pḥng thủ trên không và trên bộ, cũng như đẩy mạnh chia sẻ thông tin giữa các đối tác NATO.

Tướng Alexus Grynkewich nhấn mạnh, quá tŕnh triển khai toàn diện cần thời gian, nhưng những bước đi đầu tiên sẽ được thực hiện ngay lập tức.

Theo thông báo từ NATO, trong số các thiết bị được điều động cho hoạt động này có hai máy bay chiến đấu F-16 và một tàu chiến đến từ Đan Mạch, ba máy bay chiến đấu Rafale từ Pháp và bốn tiêm kích Eurofighter từ Đức.

Ông Grynkewich cho biết sáng kiến này được mô phỏng theo chiến dịch Baltic Sentry mà NATO đă phát động vào đầu năm nay để ứng phó với t́nh trạng phá hoại cáp quang ở Biển Baltic.

"Chiến dịch này sẽ bao phủ toàn bộ sườn phía đông của các quốc gia NATO, từ cực bắc đến Biển Đen và Địa Trung Hải... Xuyên suốt sườn phía đông, chúng tôi sẽ liên tục điều chỉnh và thay đổi thế trận để ứng phó với các mối đe dọa cụ thể khi chúng xuất hiện", ông nói.

Sáng nay 13/9, Bộ tổng tham mưu Lực lượng vũ trang Ba Lan thông báo chiến dịch Eastern Sentry của NATO đă chính thức bắt đầu.

Cơ quan này cũng công bố đoạn video cho thấy một máy bay vận tải A400 của Pháp hạ cánh xuống sân bay Mazowiecki. Chiếc máy bay này chở vũ khí cho các máy bay chiến đấu Rafale.


VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 158427


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 56,050
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2025-09-13 at 21.31.11.png
Views:	0
Size:	312.7 KB
ID:	2571340  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,709 Times in 3,229 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 70
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11123 seconds with 11 queries