Chuyến tàu bọc thép chở Kim Jong-un đã rời Bình Nhưỡng, trực chỉ thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc. Không rõ các lãnh đạo Triều Tiên qua nhiều năm đã sử dụng bao nhiêu đoàn tàu, nhưng theo Ahn Byung-min – chuyên gia Hàn Quốc về giao thông Triều Tiên, có nhiều đoàn tàu được bố trí cùng lúc vì lý do an ninh.
Ông Ahn cho biết mỗi đoàn có từ 10 đến 15 toa, trong đó một số chỉ dành riêng cho lãnh đạo như toa ngủ, các toa khác chở vệ sĩ và nhân viên y tế.
Tàu thường có cả văn phòng làm việc của ông Kim, thiết bị liên lạc, nhà ăn, cùng vài toa chở hai xe Mercedes bọc thép.
Một video phát trên truyền hình nhà nước Triều Tiên năm 2018 cho thấy ông Kim họp với quan chức cấp cao Trung Quốc trong toa rộng, bao quanh bởi các ghế sofa màu hồng.
Cảnh quay cũng cho thấy toa làm việc của ông Kim, có bàn ghế và bản đồ Trung Quốc cùng bán đảo Triều Tiên treo trên tường phía sau.
Năm 2020, truyền hình nhà nước phát hình ảnh ông Kim đi tàu tới khu vực bị bão, hé lộ một toa có đèn trang trí hình hoa và ghế bọc vải họa tiết ngựa vằn.
Trong cuốn Orient Express (Tàu tốc hành Phương Đông) năm 2002, quan chức Nga Konstantin Pulikovsky đã mô tả chuyến tàu ba tuần tới Moscow của Kim Jong-il – cha và người tiền nhiệm của Kim Jong-un. Theo sách này, rượu Bordeaux và Beaujolais cùng tôm hùm sống được chuyển bằng máy bay từ Paris tới cung cấp cho đoàn tàu.