View Single Post
  #1  
Old  Default Mạng xã hội X bị chặn ở Brazil, ai truy cập bị phạt 8,900 USD
Thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil ra lệnh "đình chỉ lập tức" nền tảng truyền thông xã hội X tại quốc gia này.

Động thái này là diễn biến mới nhất trong cuộc đấu dai dẳng nhiều tháng giữa thẩm phán Tòa án Tối cao Brazil Alexandre de Moraes và Elon Musk về việc kiểm soát thông tin sai lệch trên mạng xã hội. Trước đó, Moraes đã yêu cầu đóng băng tài khoản tài dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX - công ty do Elon Musk sáng lập, tại Brazil.

Ngày 30/8, de Moraes ra lệnh đình chỉ hoàn toàn và ngay lập tức X cho đến khi tất cả lệnh của tòa án liên quan đến X được tuân thủ, như thanh toán khoản tiền phạt 18,5 triệu BRL (3,28 triệu USD) và chỉ định một đại diện hợp pháp tại đây

Logo X đặt trên tòa nhà trụ sở công ty ở San Francisco. Ảnh: San Francisco Standard

"Elon Musk đã thể hiện sự thiếu tôn trọng hoàn toàn với chủ quyền của Brazil, đặc biệt là với ngành tư pháp, tự coi mình là một thực thể siêu quốc gia và miễn nhiễm với luật pháp của mỗi quốc gia", de Moraes cho hay.

Ông cũng trích dẫn các tuyên bố của Musk để chứng minh X "có ý định tiếp tục khuyến khích bài đăng có nội dung cực đoan, ngôn từ kích động thù địch".

Tòa án cho các nhà cung cấp dịch vụ Internet và cửa hàng ứng dụng 5 ngày để chặn X. Nhằm tránh tình trạng sử dụng mạng riêng ảo (VPN) để lách lệnh, Moraes tuyên bố cá nhân hoặc công ty cố gắng truy cập mạng xã hội theo cách này có thể bị phạt tới 50.000 BRL (8.900 USD) một ngày.

Trước đó, ngày 29/8, đại diện X cho biết họ dự đoán thẩm phán sẽ sớm ra lệnh đóng cửa nền tảng do thời hạn tòa án áp đặt cho công ty xác định đại diện hợp pháp tại Brazil đã hết hạn và "vì chúng tôi không tuân thủ lệnh kiểm duyệt đối thủ chính trị bất hợp pháp của ông ta".

Brazil là thị trường quan trọng đối với X, nhưng phải chật vật với tình trạng mất khách hàng quảng cáo kể từ khi Musk mua lại Twitter năm 2022. Theo thống kê của công ty nghiên cứu thị trường Emarketer, 40 triệu người Brazil, chiếm một phần năm dân số, truy cập X ít nhất một lần mỗi tháng.

Trước X, các thẩm phán Brazil từng đóng cửa WhatsApp, ứng dụng nhắn tin được sử dụng rộng rãi nhất tại đây, năm 2015 và 2016 do từ chối tuân thủ yêu cầu của cảnh sát về dữ liệu người dùng. Năm 2022, de Moraes đe dọa đóng cửa Telegram với lý do ứng dụng nhiều lần phớt lờ yêu cầu của chính quyền về việc chặn hồ sơ và cung cấp thông tin người dùng. Ông ra lệnh Telegram chỉ định một đại diện địa phương và nền tảng sau đó đã tuân thủ để tiếp tục hoạt động.

Lưu Quý - Châu An
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



xmanaz
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
xmanaz's Avatar
Release: 08-31-2024
Reputation: 50148


Profile:
Join Date: Jun 2013
Posts: 1,857
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	493.4 KB
ID:	2420244  
xmanaz_is_offline
Thanks: 141
Thanked 779 Times in 521 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 27 Post(s)
Rep Power: 16
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
xmanaz Reputation Uy Tín Level 8xmanaz Reputation Uy Tín Level 8
The Following 2 Users Say Thank You to xmanaz For This Useful Post:
mrhtran1 (08-31-2024)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10520 seconds with 11 queries