KIẾP TRƯỚC - KIẾP SAU
|
|
Một hôm đang ngồi đứa cháu nhân viên làm cùng nó bảo. Cô ơi dượng cháu đang xây nhà ở Việt Nam mà đợt này sao đấy cô ạ. ( Nó làm cùng với cô mấy năm rồi nên nó biết cô biết cái gì đấy)
Mấy hôm nọ dượng cháu đang đi xe máy tự nhiên ngã phải khâu bẩy mũi. Một hôm đang đi vấp vào cái bờ sân bị ngã cũng phải vào viện khâu. Hôm rồi đang đứng xem thợ xây nhà bị viên gạch từ trên tầng rơi vào đầu lại khâu mấy mũi. Dì dượng cháu bảo hỏi cô xem có sao không?
Mình bảo cháu gửi địa chỉ nhà đang xây vào đây. Gửi cả họ tên quê quán nhà dượng cháu nữa.
Nếu đủ duyên cô soi giúp.
Mình thì hay thấy mình làm việc âm về đêm. Đêm ấy sau khi làm các thủ tục mình thấy mình đến cái ngã ba đấy, đường hơi cua một chút, cạnh đấy là một ngôi nhà đang xây lên tầng hai, nhà tối lắm. Bước chân vào nhà thấy có hai mẹ con ( là người âm mà là vong)đang ngồi trông nhau. Họ ở cái mảnh đất này lâu lắm rồi, mà nghèo lắm đấy , không có một cái gì chỉ có ít giẻ đụp lên người và ít bạt rách trông cũng như giẻ rách che mưa che nắng.Hỏi chuyện thì được biết cả nhà hai vợ chồng với một đứa con bị chết đói. Ở đây từ lâu rồi, vợ ở nhà trông con, vong yếu không làm được gì, chồng đi chăn trâu thuê cho người ta, bắt được con gì ngoài đồng về cho vợ nấu nướng ăn uống thêm vào. Mình rì rầm kinh kệ hồi hướng công đức cho họ xong và bảo.Thôi kiếp này coi như bỏ đi, cả nhà quá là thiệt thòi rồi, giờ tôi sẽ hồi hướng công đức cho gia đình. Cả nhà có mấy lựa chọn. Một là về cái Chùa nào đấy tu tập hai là siêu thoát đi, tâm mình tốt, kiếp này mình chưa phạm cái gì nghiêm trọng chỉ cần bây giờ mình ngộ ra, tu tốt thì kiếp sau cuộc sống sẽ khá hơn, biết đâu lại được ăn học thành tài rồi lên xe xuống ngựa, rồi được đi nước ngoài như nhà chủ đang xây đây thì sao?…
Cứ kinh kệ hồi hướng và rì rầm như thế mất mấy đêm. Vợ thì muốn siêu thoát lắm rồi nhưng chồng thì không muốn. Người chồng bảo cứ thế này mà không được à. Ở đây có vợ có chồng, sống bao năm nay vẫn thế có sao đâu? Vợ thì thở dài chán cảnh ở nhà lắm rồi, đứa con gái thì đến hôm thứ ba là nó đồng ý siêu thoát ngay. Tự nó tươi tỉnh, sạch sẽ đi ra hướng ngã ba. Tự nó sẽ tìm được nhà để đầu thai.
Hai vợ chồng nhà đấy mấy hôm sau nữa mới đồng ý siêu thoát để chuyển kiếp nhưng vẫn sợ kiếp sau lạc mất nhau.Mình dặn hai người bây giờ phải thật cẩn thận nhé,lạc nhau một lần là bao nhiêu kiếp sau mới tìm được nhau đấy. Hẹn hò thật cẩn thận nhé.
Mình thấy anh chồng ra lúi húi ở góc vườn lối đằng sau. Mình nghĩ bụng anh chàng này đánh dấu cái gì chắc.Thì mình lại nhìn thấy kiếp sau của họ. Chị vợ lúc ấy 16 tuổi, chồng 15 cùng học ở một trường cấp ba gần đấy. Cậu học sinh 15 tuổi kia hái bông hoa mà cậu ấy trồng ở rìa đường phía sau vườn ấy tặng bạn gái. Nghĩa là họ đã tìm được nhau.
Báo lại với nhà chủ là câu chuyện như thế như thế. Chị giúp được em rồi đấy.
Nhưng cái đọng lại trong mình là. Họ là vong, đói rách khổ sở là thế mà họ vẫn luôn bên nhau. Khi được độ, được siêu thoát họ vẫn muốn được bên nhau. Có kiếp sau họ vẫn tìm lại được nhau khi đủ tuổi.
Mà người trần mình thì nhiều nhà vợ chồng còn lừa dối nhau và tự tay vất đi những gì mình đang có.
VietBF@sưu tập
|
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
|
Release: 09-28-2023
Reputation: 227657
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|