View Single Post
  #1  
Old  Default Thủ tướng Đức chịu áp lực từ các đồng minh trước yêu cầu gửi xe tăng Leopard cho Ukraine
Thủ tướng Đức Olaf Scholz chịu áp lực ngày càng tăng trước yêu cầu từ các nước đồng minh đòi gửi xe tăng do Berlin sản xuất cho Ukraine.
Ngày 17-1, kênh Channel News Asia cho biết Thủ tướng Đức Olaf Scholz hiện phải đối mặt với nhiều áp lực từ các đối tác châu Âu trong việc cho phép các nước này gửi xe tăng chiến đấu Leopard do Đức sản xuất cho Ukraine.

Cụ thể, các nhà lãnh đạo và các Bộ trưởng từ Phần Lan, Litva, Ba Lan và Anh đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Berlin “bật đèn xanh” cho phép các nước này chuyển xe tăng Leopard do Berlin sản xuất cho Kiev.

Theo đó, trong khuôn khổ diễn ra Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại TP Davos (Thụy Điển) từ ngày 16-1 đến ngày 20-1, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda nói rằng nước này dự kiến viện trợ 14 xe tăng Leopard cho Ukraine, song hiện đang chờ sự chấp thuận từ Đức.Theo hãng tin Reuters, Đức nhiều lần bác bỏ những lời kêu gọi cho phép các đồng minh gửi Leopard cho Ukraine với nhiều lo ngại về công tác huấn luyện và bảo dưỡng loại xe tăng này, do quân Ukraine trước giờ chỉ quen dùng những loại xe tăng chiến đấu thời Liên Xô.Thêm nữa, Thủ tướng Olaf không thể đơn phương “bật đèn xanh” để chuyển xe tăng chiến đấu hiện đại cho Ukraine nếu không thấy được các động thái tương tự từ Mỹ và các đồng minh thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Ngoài ra, theo Reuters, rủi ro khi Leopard được gửi tới Ukraine là nếu Nga thu giữ được loại xe tăng này thì công nghệ sản xuất của Đức có thể bị tiết lộ.

Trong khi đó, Thị trưởng Kiev - ông Vitali Klitschko viết trên mạng xã hội Telegram rằng ngày 17-1, ông đã gặp Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck tại Davos và bàn về việc chuyển giao vũ khí cho Ukraine. Ông cho biết thêm “đã có những quyết định sáng suốt được đưa ra, tin tốt đang đến”.

Theo Channel News Asia, ông Scholz dự kiến sẽ có bài phát biểu quan trọng tại WEF trong ngày 18-1, song không rõ ông có nhắc tới vấn đề gửi xe tăng Leopard do Đức sản xuất cho Ukraine hay không.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-18-2023
Reputation: 344507


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 136,570
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cd93c98bddc634986dd7.jpg
Views:	0
Size:	9.8 KB
ID:	2166864  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,540 Times in 5,486 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 172
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08175 seconds with 11 queries