View Single Post
  #1  
Old  Default Mỹ: Buộc phải 'bẽ gãy cổ' Nga trong 3 tuần nữa, nếu không điều này sẽ xảy ra
Đề cập tới kế hoạch của Tổng thống Nga Putin, Tướng chỉ huy Mỹ cho rằng dường như nhà lãnh đạo Nga đã dự kiến sẽ giành được quyền kiểm soát thủ đô Kyiv chỉ vài ngày sau khi phát động "chiến dịch quân sự xâm lược", vì vậy Ukraine cần được cung cấp vũ khí đánh chặn tên lửa tầm xa, pháo tầm xa, tàu và máy bay có khả năng triển khai tên lửa hành trình.

Tướng Ben Hodges - chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu. Nguồn: UNIAN

Trong cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình TSN (Ukraine), Tướng Ben Hodges - chỉ huy lực lượng Mỹ tại châu Âu dự đoán, trong 3 tuần tới, Ukraine sẽ "đè lên cổ" Nga và điều các đối tác của Kiev cần làm lúc đó là tiến tới rồi "bẻ gãy" chiếc cổ đó, khẩn cấp mang tới cho Ukraine mọi thứ mà họ yêu cầu.

"Nếu chúng ta không giúp sức, người Nga sẽ bắt đầu hồi phục, mang thêm đạn dược tới, họ sẽ ngộ ra họ đang làm sai điều gì và tìm cách phát động một đợt tấn công mới. Do vậy, hiện tại chúng ta đang ở trong giai đoạn cấp thiết của chiến dịch này" - Ông Hodges nói.

Theo vị Tướng Mỹ, Ukraine cần được cung cấp vũ khí đánh chặn tên lửa tầm xa, pháo tầm xa, tàu và máy bay có khả năng triển khai tên lửa hành trình.

Đề cập tới kế hoạch của Tổng thống Nga Putin, ông Hodges cho rằng dường như nhà lãnh đạo Nga đã dự kiến sẽ giành được quyền kiểm soát thủ đô Kyiv chỉ vài ngày sau khi phát động "chiến dịch quân sự đặc biệt", tuy nhiên, mọi chuyện không diễn ra như ông Putin mong đợi.

"Tôi nghĩ sự kiêu ngạo của người Nga về khả năng của bản thân đã phản ánh sai lầm trong khâu chuẩn bị của họ. Việc các tướng lĩnh Nga tử trận do sử dụng điện thoại di động gắn thẻ SIM Ukraine là một ví dụ cho sự kiêu ngạo này" - Ông Bedges cho hay.

Song, vị Tướng Mỹ lưu ý rằng quân đội Nga vẫn có vũ khí hạt nhân, nhiều cơ hội và hàng nghìn binh sĩ.

"Do vậy, chúng ta phải tận dụng cơ hội ngay lúc này để họ không thể chống cự... Không có gì phải bàn cãi. Vấn đề cần ưu tiên là giành chiến thắng, để khôi phục 'chủ quyền của Ukraine'. Đây nên là mục tiêu của Mỹ và châu Âu" - Ông Bedges nhấn mạnh.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 04-03-2022
Reputation: 370254


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,991
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	131.1 KB
ID:	2033176  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,041 Times in 11,204 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10833 seconds with 11 queries