5/2
Vào hôm thứ Sáu (30/4), Ngũ Giác Đài cho biết sẽ hủy bỏ quá trình xây dựng phần còn lại của bức tường biên giới với Mexico đang được xây dựng bằng tiền của bộ quốc phòng, và số tiền chưa sử dụng sẽ được trả lại cho Ngũ Giác Đài. Vào năm 2019, Cựu Tổng thống Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia trong nỗ lực chuyển hướng tài trợ để xây dựng bức tường dọc biên giới phía nam Hoa Kỳ.
Vào ngày đầu tiên nhậm chức 20/1, Tổng thống Joe Biden đã ra lệnh đóng băng các dự án xây dựng bức tường biên giới và ra lệnh xem xét tính hợp pháp của các tài trợ và hợp đồng. Trong một tuyên bố, Phát ngôn viên Ngũ Giác Đài Jamal Brown cho biết Bộ Quốc phòng sẽ huỷ bỏ tất cả dự án xây dựng bức tường và số tiền hoàn trả sẽ được sử dụng cho các dự án xây dựng quân sự đang bị hoãn lại. Hiện vẫn chưa rõ số tiền sẽ được trả lại cho quân đội, nhưng khả năng cao số sẽ là vài tỷ Mỹ kim.
Việc ông Trump chuyển nguồn vốn từ Ngũ Giác Đài đã bị các nhà lập pháp chỉ trích nặng nề vì họ cho rằng điều này không được quốc hội thông qua và khiến an ninh quốc gia gặp rủi ro. Riêng trong năm 2019, quân đội cho biết hơn 120 dự án xây dựng quân sự của Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng bất lợi bởi hành động của ông Trump.