View Single Post
  #1  
Old  Default Không ai cứng rắn với Nga hơn tôi – Trump bác bỏ tin Nga tìm cách hại Biden
(The Hill) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Sáu bác bỏ thông tin tình báo về việc Nga đang tìm mọi cách gây thiệt hại cho cựu Phó Tổng thống Joe Biden, vẫn một mực cho rằng không ai có quan điểm cứng rắn với Moscow như ông ta.

“Tôi nghĩ, người cuối cùng mà Nga muốn nhìn thấy ở Tòa Bạch Ốc là Donald Trump vì không ai cứng rắn với Nga hơn tôi, chưa từng có ai,” Tổng thống tuyên bố tại buổi họp báo từ Bedminster, New Jersey.

Khi bị một ký giả chất vấn về kết luận tình báo mới, trong đó cho rằng Nga đang tìm cách gây thiệt hại, cản trở cuộc tranh cử của ông Biden, Trump phản pháo, “Tôi không quan tâm đến những gì người ta nói.”


Tổng thống bảo vệ lập trường của mình đối với Nga, lưu ý, ông thúc đẩy chi tiêu quốc phòng và gây áp lực cho các đồng minh gia tăng đóng góp vào NATO.

Thái độ này diễn ra sau khi Giám đốc Trung tâm An ninh và Chống tình báo Quốc gia William Evanina xác nhận, Trung Quốc, Nga và Iran là 3 mối đe dọa hàng đầu từ bên ngoài đối với tranh cử tổng thống Mỹ, cảnh báo họ đang tìm cách “lung lay quan điểm và sự ưa chuộng của cử tri,” tạo ra xung đột và “làm xói mòn niềm tin của nhân dân Mỹ vào tiến trình dân chủ của chúng ta.”

“Nhiều tác nhân bên ngoài có ý muốn ai đắc cử, và được họ thể hiện qua một loạt những tuyên bố công khai và riêng tư, việc che giấu nỗ lực gây ảnh hưởng càng ngày càng hiếm. Chúng tôi thực sự quan ngại về hoạt động đang diễn ra từ phía Trung Quốc, Nga và Iran,” Evanina ghi trong tuyên bố.

Theo ông Evanina, các viên chức xác định Trung Quốc không muốn Trump tái đắc cử vì dưới con mắt họ, Trump “không đoán trước được.” Evanina lưu ý những chỉ trích của Bắc Kinh nhắm vào những tuyên bố và hành động của ông Trump đối với Hongkong, mạng điện thoại 5G, và cuộc chiến pháp lý đang diễn ra về Biển đông.

“Trung Quốc sẽ muốn chúng ta có cuộc bầu cử mà Donald Trump thua về tay Joe Biden ngủ gục. Họ sẽ mơ, họ sẽ sở hữu quốc gia chúng ta,” ông Trump nói. “Nếu Joe Biden là tổng thống, Trung Quốc sẽ làm chủ quốc gia chúng ta.”

Tuy nhiên, theo ông Evanina, các viên chức cũng xác định Nga đang tìm cách “gây thiệt hại” cựu Phó Tổng thống Joe Biden với lưu ý, các chính sách của chính phủ Obama về Ukraine và sự ủng hộ dành cho đối thủ của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

“Không ai có lẽ thông thường sẽ đồng tình rằng Nga muốn Trump tái đắc cử,” Tổng thống nói.

Nỗ lực phức tạp của Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, bao gồm một chiến dịch bóp méo thông tin xã hội tinh vi, và tấn công vào cơ sở hạ tầng bầu cử ở tất cả 50 bang, cũng như hệ thống của Ủy ban Quốc gia Dân chủ nhằm gây thiệt hại cho chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton.

Hương Giang (Theo The Hill)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



nangsom
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Release: 08-08-2020
Reputation: 430930


Profile:
Join Date: Feb 2007
Posts: 19,307
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	BB17I70f-696x391.jpeg
Views:	0
Size:	26.6 KB
ID:	1632469  
nangsom_is_offline
Thanks: 47,192
Thanked 32,781 Times in 14,780 Posts
Mentioned: 617 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 6926 Post(s)
Rep Power: 59
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10nangsom Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to nangsom For This Useful Post:
The.Cuong (08-08-2020)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10305 seconds with 11 queries