View Single Post
Default Dân chủ và Tòa Bạch Ốc đạt thỏa thuận để thay thế NAFTA bằng USMCA
Old 12-10-2019   #1
cha12 ba
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
cha12 ba's Avatar
 
Join Date: Jan 2013
Posts: 37,942
Thanks: 81,070
Thanked 56,786 Times in 24,153 Posts
Mentioned: 430 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10758 Post(s)
Rep Power: 76
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11cha12 ba Reputation Uy Tín Level 11
12/10/19

Đảng Dân chủ Hạ viện và chính quyền Trump đã đạt được thỏa thuận để tiến đến cho Hiệp định Thương mại Tự do Bắc Mỹ (USMCA).

Hai bên đã làm việc hơn một năm để giải quyết những lo ngại của Dân chủ về các công cụ thực thi tiêu chuẩn lao động và môi trường theo thỏa thuận mới, được gọi là Thỏa thuận Hoa Kỳ-Mexico-Canada. Đảng Dân chủ Hạ viện, Tổng thống Donald Trump, Đảng Cộng hòa Thượng viện và các nhà lãnh đạo lao động hướng tới một thỏa thuận trong tuần này.

Chính quyền Trump cần đệ trình bản thỏa thuận lên Quốc hội để Hạ viện tiến hành với việc phê chuẩn thỏa thuận. Sẽ có 90 ngày để phê duyệt USMCA

Hạ viện có thể chuyển sang bỏ phiếu để phê chuẩn dự luật trước cuối năm nay, khi một phiên tòa luận tội có khả năng xảy ra tại Thượng viện và cuộc bầu cử năm 2020 sẽ chiếm nhiều sự chú ý của Washington.

Trong các tweet sáng thứ ba, Trump nói USMCA “trông có vẻ tốt” và sẽ có lợi cho nông dân, nhà sản xuất, ngành công nghiệp năng lượng và công đoàn. Ông nói thêm rằng dường như có “sự hỗ trợ Dân chủ rất tốt cho USMCA.”

Các công đoàn lao động, mà đảng Dân chủ được coi là thành phần chính trị quan trọng, đã ủng hộ thỏa thuận này khi đảng Dân chủ thúc đẩy các tiêu chuẩn lao động cứng rắn hơn. Đầu thứ ba, AFL-CIO – một liên đoàn lớn của các công đoàn – tuyên bố sẽ trở lại thỏa thuận. Chủ tịch AFL-CIO Richard Trumka nói “USMCA không hoàn hảo”, nhưng “không thể phủ nhận rằng các quy tắc thương mại giờ đây sẽ công bằng hơn”

Cải tổ NAFTA, mà Trump đã chống lại như là một trong những ưu tiên chính trị và kinh tế hàng đầu của tổng thống trước cuộc bầu cử năm 2020. Đảng Dân chủ, người đã tuyên bố hai bài luận tội chống lại Trump vào sáng sớm thứ Ba

Hôm thứ Hai, Trump đã nói chuyện với Thủ tướng Canada Justin Trudeau và họ đã thảo luận về “tiến trình quan trọng trong việc hoàn tất” thỏa thuận, Tòa Bạch Ốc cho biết hôm thứ Ba.

Kevin Brady, R-Texas, đã nói với một cuộc họp hội nghị hôm thứ Ba rằng Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer sẽ ký thỏa thuận tại Mexico. Tổng thống Mexico, ông Andres Manuel Lopez Obrador, cho biết ba nước đã đồng ý ký thỏa thuận mới hôm thứ ba, theo Bloomberg.

TH
cha12 ba_is_offline   Reply With Quote
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	USMCA_BLOG_WORKING_2018.png
Views:	0
Size:	69.3 KB
ID:	1497140  
The Following User Says Thank You to cha12 ba For This Useful Post:
anhhaila (12-10-2019)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10307 seconds with 11 queries