View Single Post
  #1  
Old  Default Thêm tình tiết mời về vụ scandal Minh Tuyết- Vy Oanh
Hiện nay scandal giữa Vy Oanh và MInh Tuyết liên quan tới ca khúc "Để cho em khóc" bị đẩy lên cao quá mức. Mới đây chính tác giả bài hát đã phải lên tiếng về vụ việc. Dưới đây là những chia sẻ của vị tác giả này. Nhạc sĩ Phúc Trường cho biết anh bán ca khúc "Để cho em khóc" cho trung tâm Thúy Nga. Minh Tuyết chỉ là người thể hiện và hoàn toàn không liên quan đến sự việc.
Mới đây, khi trả lời ****.vn về việc Minh Tuyết “giành” hát ca khúc Để cho em khóc, Vy Oanh cho rằng đàn chị sai cả luật lẫn đạo đức. Nữ ca sĩ Đồng xanh đưa ra bằng chứng thời hạn độc quyền của cô kéo dài đến tháng 6/2018 nhưng Minh Tuyết đã hát từ tháng 3/2018.

Vy Oanh cho rằng phía Minh Tuyết đã ngỏ ý từ lâu với nhạc sĩ Phúc Trường để mua lại tác quyền, thậm chí chuẩn bị sẵn album và mini show để chờ hạn độc quyền vừa kết thúc sẽ lập tức mua lại.

“Vấn đề hợp lệ về luật và mọi thứ”
“Chị ấy chỉ cần đợi tôi vừa hết hạn độc quyền thì lập tức ra album, làm show hay poster đều lấy tên bài hát. Nhạc sĩ chỉ bán độc quyền trong vòng 2 năm, hết thời gian đó mới mua tiếp. Tuy nhiên, khi tôi ngỏ ý mua tiếp thì đâu còn cơ hội bởi bài hát đã được thỏa thuận bán cho ca sĩ khác từ rất lâu rồi và chính thức ký ngay khi tôi hết hợp đồng”, cô nói.

Trước những thông tin do đàn em đưa ra, Minh Tuyết lên tiếng: "Vy Oanh muốn nói gì nên hỏi nhạc sĩ Phúc Trường. Tôi sẵn sàng đưa ngày giờ ký bản quyền và ngày hát để đối chất”.Sáng 25/1, một lần nữa, ca sĩ hải ngoại khẳng định: “Những ai đã không tin thì tôi dù có giải thích tỷ lần, họ cũng sẽ không tin. Hơn nữa, người hiểu rõ câu chuyện này nhất, có quyền sở hữu chính thức bài hát là nhạc sĩ Phúc Trường. Tôi có âm mưu hay mua bài trước hay không thì người giải thích đáng tin nhất chính là nhạc sĩ”.

Trả lời vấn đề này, nhạc sĩ Phúc Trường khẳng định phía trung tâm Thúy Nga mua tác quyền cách đây 3 tháng để sản xuất sản phẩm. Anh phủ nhận thông tin Minh Tuyết đã ngỏ ý mua bài hát từ lâu, thậm chí chuẩn bị sẵn sản phẩm để chờ ngày tung ra như Vy Oanh nói.

“Thông tin này hoàn toàn không chính xác, phía Thúy Nga mua tác quyền của tôi cách đây 3 tháng. Chỉ khi Vy Oanh hết hạn độc quyền, tôi mới bán cho trung tâm Thúy Nga để đứng ra thực hiện sản phẩm cho Minh Tuyết. Tôi khẳng định vấn đề này hoàn toàn hợp lệ về luật và mọi thứ”.

“Vy Oanh có ngỏ lời mua thêm tác quyền nhưng tôi không đồng ý vì đã bán cho người khác. Vấn đề nằm ở chỗ khi Vy Oanh hỏi mua đã qua thời hạn độc quyền khá nhiều. Sau đó, tôi có bán tác quyền cho Quang Hà, Lê Bảo Bình rồi mới đến Minh Tuyết”, anh giải thích.

Minh Tuyết không liên quan đến sự việc
Vy Oanh trong bài phỏng vấn đã nhấn mạnh việc đàn chị sử dụng Để cho em khóc để đi hát ở nhiều nơi, dù khi đó bài hát mới ra mắt được vài tháng. Trong khi đó, nhạc sĩ Phúc Trường chia sẻ anh không hay biết sự việc. Anh chỉ làm việc với phía Minh Tuyết sau khi đôi bên đã ký hợp đồng tác quyền.

“Chị Minh Tuyết hát trước đó thì tôi không biết. Việc chị Minh Tuyết sử dụng trong đêm nhạc thì đơn vị tổ chức sẽ chịu trách nhiệm xin phép và đóng tác quyền cho Cục bản quyền âm nhạc Việt Nam. Về cá nhân tôi, tôi chỉ quan tâm từ thời điểm tôi và Thúy Nga chính thức ký tác quyền”, anh nói.Về trường hợp cụ thể của Vy Oanh và Minh Tuyết, Phúc Trường từ chối trả lời sâu về yếu tố “đạo đức” và “tình nghĩa nghệ sĩ”. Theo anh, đây là phạm trù thuộc về quan điểm cá nhân và anh cũng không nắm rõ “mâu thuẫn” giữa hai ca sĩ xuất phát từ đâu.

Với câu hỏi “quan điểm của anh thế nào về việc ca sĩ đàn chị hát hit của đàn em”, anh trả lời: “Ở thị trường âm nhạc bây giờ, các ca khúc đều được ca sĩ lấy đi hát thoải mái. Việc này không sai về luật pháp, còn về đạo đức thì tôi nghĩ mỗi ca sĩ có một quan điểm khác nhau. Riêng tôi, tôi thấy không sai, tuy nhiên, cũng phải tùy trường hợp và xem xét xích mích giữa các ca sĩ nằm ở đâu”.

Nói thêm về quan điểm tiền bối không nên hát ca khúc của đàn em, Phúc Trường cho biết: "Đây là một quan điểm sai lầm, không thể nào ra một ca khúc mà bắt người khác không hát bài hát đó. Ca sĩ thích hát thì không có quyền cấm cản, trừ khi họ lấy bài hát để kinh doanh, sản xuất CD… Nếu hát hợp lệ thì cũng giống đang phổ cập ca khúc rộng rãi đến công chúng, cấm là vô lý và nếu cấm thì tức bài đó không phải hit”.

Trở lại câu chuyện của Vy Oanh, Phúc Trường nhấn mạnh đơn vị mua tác quyền của anh là trung tâm Thúy Nga, Minh Tuyết chỉ là người thể hiện do sự phân phối của trung tâm. Do đó, ca sĩ hải ngoại hoàn toàn không liên quan đến sự việc.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 01-26-2019
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,592
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	collage.jpg
Views:	0
Size:	82.3 KB
ID:	1332125  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
The Following User Says Thank You to Romano For This Useful Post:
maivang18 (01-27-2019)
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.11148 seconds with 11 queries