Người phụ nữ suốt hơn 4 năm đi tìm công lý mà vẫn chưa có kết quả. Sau khi phẫu thuật tại bệnh viện Nguyễn Tri Phương chị đã kiện bệnh viện này. Hiện người phụ nữ và luật sư vẫn đang tiếp tục theo đuổi vụ kiện đến cùng.

Người Phụ nữ này đã hơn 4 năm đi tìm công lý sau khi đến khám bệnh tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương (TP.HCM). Chị ấy đau khớp gối và được đưa vào bàn phẫu thuật, Bác sĩ nói khoan bằng lỗ kim nhưng theo lời kể của chị, họ dùng đục khiến xương đầu gối vỡ và tuỷ phun ra (lúc phẫu thuật có đặt máy quay phim).
Sau đó bị biến chứng, phải qua Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình và Bác sĩ ở đây nói cần thay khớp gối gấp nếu không, có thể sẽ tàn tật. Thay xong chị quay lại làm rõ những vấn đề từ phía Bệnh viện Nguyễn Tri Phương nhưng mọi thứ đều vô vọng. Hiện chân của chị đi khoảng mấy phút là phải ngồi xuống, không thể đi được nữa.
Gần 4 năm qua chị cùng với luật sư khởi kiện ra Toà Quận 5 nhưng mọi thứ đều im lặng. Cách đây mấy tháng, chị đến gặp và nhờ tôi giúp nhưng tôi từ chối vì đã có luật sư đồng nghiệp trước đó làm. Tôi chia sẻ chỉ nhận với điều kiện là chị phải báo với luật sư của chị để tôi tham gia cùng giúp. Và luật sư của chị đồng ý.
Vụ án này, Cục Quản Lý Khám Chữa bệnh Bộ Y tế họp Hội đồng chuyên môn xác định Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đúng quy trình và chỉ thừa nhận thiếu sót "bác sĩ phẩu thuật chưa tư vấn cặn kẽ cho người bệnh về diễn biến tự nhiên của bệnh lý thoái hoá khớp gối...".
Tuy nhiên, nghiên cứu hồ sơ tôi phát hiện Kết Luận của Cục Quản Lý KCB (Bộ Y tế) có dấu hiệu hợp pháp hoá hồ sơ. Việc hợp pháp hoá được thực hiện như sau:
Thành phần họp Hội đồng chuyên môn ghi một Bác sĩ vắng mặt (không tham gia) nhưng phía cuối Bản Kết luận, Bác sĩ vắng mặt lại ký tên. Ngoài ra, khi họp không mời chị theo quy định của Luật Khám, Chữa bệnh.
Tôi đã báo cáo lên Toà Quận 5 và họ cũng có văn bản gửi Bộ Y tế.
Phía Luật sư GOLD KEY cũng lập tức gửi văn bản đến Bộ trưởng, Thanh tra và Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị giám định lại nhưng đến nay vẫn chưa có phản hồi.
Nghiêm trọng hơn, theo thông tin chị cung cấp, hồ sơ tài liệu có khả năng đã bị đánh tráo ngay tại toà nhưng không ai phát hiện ra. Nếu sự thật phơi bày, vụ án này không chỉ dừng lại tranh chấp về dân sự mà chuyển qua hình sự.
Tôi nhớ ngày đến gặp tôi, chị nói: "nếu không may chết đi, tôi uỷ quyền lại cho luật sư và khi có kết quả thì viết thư đốt xuống cho tôi biết".