Vào khoảng 2h sáng nay 1/3, một vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại Km 1929+500 (đèo Lò Xo, thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei). Một chiếc xe giường nằm chở 20 người lao xuống vực sâu. Tài xế chết tại chỗ, 19 người còn lại đều bị thương.
Theo thông tin ban đầu, xe khách giường nằm BKS 90B-005.32 lưu thông trên đường Hồ Chí Minh (Quốc lộ 14) theo hướng Quảng Nam đi Kon Tum, khi đến Km 1929+500 (đèo Lò Xo, thuộc xã Đăk Man, huyện Đăk Glei) thì bất ngờ mất lái, lao xuống vực sâu khoảng 100 mét.
Sau khi nhận được thông tin, lực lượng CSGT túc trực trên đỉnh đèo Lò Xo khu vực địa phận tỉnh Kon Tum đã huy động người dân cùng xuống cứu hộ, đưa nạn nhân ra khỏi hiện trường, đưa người bị thương đi cấp cứu.
Cũng theo Ban ATGT, có khoảng 20 người ở trên xe được các lực lượng chức năng đưa lên đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Đăk Glei. Theo thống kê ban đầu, có 1 người (là lái xe) tử vong, những người khác bị thương đang được cấp cứu.
Cụ thể lái xe là Vũ Văn Huy (34 tuổi, trú Bình Lục, Hà Nam) bị văng ra khỏi xe và tử vong tại chỗ. 19 người bị thương (9 người thương nặng, 10 người thương nhẹ).
Theo Đại tá Lê Đình Toàn, trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Kon Tum, hiện các lực lượng chức năng đang tiến hành rà soát thông tin để báo về gia đình các nạn nhân. Vị trí chiếc xe gặp nạn rất nguy hiểm, trước đây từng xảy vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến nhiều người chết.
VietBF © sưu tập