Một người đàn ông Trung Quốc chỉ vì không muốn bỏ tiền mua vé vào sở thú đã phải trả giá bằng chính mạng sống của mình. Bị 3 con hổ dữ vồ đến thập tử nhất sinh rồi qua đời tại bệnh viện trước mặt vợ con ngày 29/1 là tin tức đang rúng động khắp TQ. Được biết, nạn nhân là người không dư giả về tiền bạc, trèo tường vào sở thú nhưng không may chọn đúng khu nhốt hổ để vào.
Sự việc người đàn ông bị 3 hổ dữ vồ chết hôm 29/1, tại công viên hoang dã Youngor, ở thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang đang khiến dư luận, truyền thông Trung Quốc xôn xao.
Theo báo cáo điều tra mới nhất, nạn nhân bị hổ cắn chết này họ Zhang (40 tuổi), là người Trung Quốc, đến từ tỉnh Hồ Bắc.
Vào hôm xảy ra vụ việc, gia đình của Zhang cùng với gia đình của một người bạn họ Li đã cùng nhau đến công viên này để tham thú. Zhang cùng đi với vợ con của mình và Li cũng dẫn theo vợ con anh ta.
Nhưng khi đến cửa sở thú, Zhang và Li vì tiếc tiền mua vé qua cổng nên đã không mua. Vé vào công viên có giá 130 nhân dân tệ (khoảng 430 nghìn đồng) cho người lớn và 70 nhân dân tệ (hơn 230 nghìn đồng) cho trẻ em.
Zhang và Li chỉ mua vé cho vợ và con của họ. Còn hai người bàn tính nhau đột nhập vào trong sở thú bằng cách trèo tường rào.
Họ đã phớt lờ các biển cảnh báo nguy hiểm cắm ở hàng rào và trèo qua một bức tường cao 3 mét ở phía tây bắc công viên để vào bên trong. Sau đó, cả hai lại tiếp tục trèo qua một bức tường khác cũng cao 3 mét để vào trong khu sinh sống của hổ.
Tuy nhiên, đến đây thì chỉ có mình Zhang leo vào được còn Li thì không. Cũng vì vậy mà Li lại vô tình thoát chết. Vì nếu đột nhập được vào khu hổ cư trú thì có thể anh ta cũng phải bỏ mạng như Zhang.
Khi Zhang leo tường vào trong, anh ta đã gặp ngay 3 hổ đực. Chúng vây quanh và tấn công anh một cách khủng khiếp. Lúc đó, vợ con của Zhang và Li cũng có mặt tại đây, họ chứng kiến nhưng không thể làm gì được.

Cảnh tượng Zhang bị 3 hổ dữ tấn công
Nhân viên trong sở thú đã buộc phải bắn chết một con hổ để giải thoát cho Zhang khỏi sự tấn công của 3 con thú lớn. Anh ta được đưa đến bệnh viện nhưng vì thương tích nghiêm trọng, mất máu quá nhiều nên đã tử vong sau 1 tiếng đồng hồ cấp cứu.
Được biết, Zhang là một người đàn ông không nhiều tiền, không may mắn trong công việc. Thu nhập hằng tháng của anh ta khá ít ỏi so với vật chất đắt đỏ ở Trung Quốc.
Có lẽ phải chật vật, khó khắn để kiếm ra đồng tiền, nên Zhang đã đi đến quyết định trốn vé, nhưng hậu quả anh ta lại phải đánh đổi bằng cả mạng sống của mình.