View Single Post
  #1  
Old  Default Nước Đức vừa thoát khỏi 1 vụ khủng bố do IS thực hiện
VBF-Mới đây cảnh sát điều tra nước ĐỨC đã bắt 1 nghi phạm của nhóm khủng bổ IS với 1,5 kg thuốc nổ loại mạnh. Đây lại là 1 thành công của cảnh sát Đức trong chiến dịch điều tra và truy bắt đối tượng khủng bố của IS. Hôm 10/10, cảnh sát Đức tiết lộ đã bắt giữ một người đàn ông Syria bị tình nghi liên quan tới Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) sau cuộc truy quét 2 ngày.VietNamPlus dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maizière cho biết, nghi can 22 tuổi thuộc tổ chức IS này có thể đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công khủng bố giống như đã xảy ra ở Paris (Pháp) và Brussels (Bỉ).

Theo cảnh sát, sau khi phát hiện dấu hiệu đối tượng trên chế tạo bom ở Chemnitz, cảnh sát đã tổ chức một cuộc vây bắt Albakr ở thành phố này, song đối tượng đã trốn thoát.
Các nhà điều tra đã khám xét nơi ở của Albakr và phát hiện một lượng chất nổ cực mạnh lên tới 1,5 kg cùng nhiều vật liệu có thể chế tạo áo vét gài chất nổ.

Cảnh sát bang Saxony cho biết các dấu hiệu của nghi phạm liên quan tới IS bao gồm, tìm cách chế tạo bom qua mạng, tang vật bắt được là một đai đánh bom tự sát, kíp nổ, chất nổ và 1kg hóa chất khác trong nhà al-Bakr. Có khả năng al-Bakr đã lên kế hoạch đánh bom một sân bay ở Berlin.

Phía an ninh mô tả căn hộ của al-Bakr "như một phòng thí nghiệm bom". Đáng chú ý là chất TATP tìm thấy được sử dụng trong các cuộc đánh bom Paris và Brussels.



Cảnh sát cũng cho biết, do lo ngại Albakr có thể manh động kích hoạt khối chất nổ trong khu nhà ở Chemnitz, gây nguy hại tới tính mạng người dân sống trong khu nhà, lực lượng an ninh đã do dự trong việc đột nhập vào căn nhà để bắt đối tượng và điều này đã dẫn tới việc để nghi can tẩu thoát.Việc sơ tán toàn bộ người dân trong khu nhà cũng có thể kích động đối tượng cho nổ khối thuốc nổ mà y đang có trong tay.

Báo Tấm gương (Spiegel) đưa tin, sau khi tẩu thoát từ Chemnitz sáng sớm 9/10, Albakr đã tới thành phố Leipzig cách đó khoảng 100km. Tại Leipzig, đối tượng đã tới nhà ga trung tâm thành phố và xin ở nhờ qua đêm tại nhà một người đồng hương Syria và đã được đồng ý.

Theo báo này, do biết Albakr là nghi can khủng bố đang lẩn trốn thông qua những bức ảnh truy nã, chủ nhà đã cùng một số người Syria khác khống chế đối tượng và thông báo cho lực lượng an ninh tới bắt giữ.

Sau khi đối tượng bị bắt, Thủ tướng Đức Angela Merkel sáng sớm 10/10 đã lên tiếng cảm ơn người dân đã cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ nghi can. Bà cũng đánh giá cao lực lượng an ninh đã ngày đêm túc trực vây bắt đối tượng.
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 10-11-2016
Reputation: 344547


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 138,670
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	duc-bat-giu-ke-tinh-nghi-lien-quan-toi-is-dspl-10102016.jpg
Views:	0
Size:	156.3 KB
ID:	947358  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,560 Times in 5,506 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 174
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09883 seconds with 11 queries