View Single Post
  #1  
Old  Default Hé lộ những sự thật rợn người xung quanh băng nhóm "giang hồ" khét tiếng nhất thế giới
Đây thực sự là băng nhóm giang hồ có 1-0-2. Thu nhập của nhóm xã hội đen này cũng khiến người ta gây shock với con số lên tới 60 tỷ Mỹ Kim! Nhóm người này cũng có những nguyên tắc làm việc không băng nhóm nào áp dụng như "Không cho phép việc sử dụng lao động trẻ em, không vứt đầu thuốc lá bừa bãi...”! Đó là Yamaguchi-gumi, băng đảng xã hội đen giàu nhất hành tinh với người đứng đầu là Kenichi Shinoda.



Thu nhập đến 80 tỉ USD/năm

Người hâm mộ Yamaguchi-gumi đánh giá: "Họ đều là người tốt, hàng năm đều đặn 2 lần tặng quà cho mọi người và chưa bao giờ gây rắc rối ở đây". Yamaguchi-gumi không phải là công ty tín dụng, cũng không phải nhà từ thiện, mà là băng đảng xã hội đen giàu nhất thế giới.

Với hơn 20.000 thành viên chính thức và hơn 15. 000 thành viên không chính thức, Yamaguchi-gumi là băng đảng xã hội đen lớn nhất Nhật Bản, là đại diện tiêu biểu cho văn hóa Zodiac. Thế nhưng, Yamaguchi-gumi không bao giờ che giấu tổ chức trong bóng tối, ngược lại là hoạt động mạnh mẽ và công khai trước dư luận trong nước và quốc tế . Ngày nay, những từ khóa về Yamaguchi-gumi trong quá khứ như hình xăm , cận chiến đẫm máu, chặt ngón tay, gái mại dâm… dần dần lùi vào dĩ vãng.

Nhật Bản là quốc gia duy nhất trên thế giới thừa nhận sự tồn tại của các băng đảng xã hội đen là hợp pháp. Điều này khiến cho các băng đảng tội phạm ở Nhật Bản khác biệt với các quốc gia khác. Tại Nhật Bản, gia nhập vào các băng nhóm là hợp pháp. Chính phủ Nhật Bản quy định, miễn là các băng đảng hoạt động dưới sự chế định của pháp luật thì sẽ được cấp giấy phép hoạt động. Một điều kì lạ khác nữa là mặc dù có rất nhiều băng nhóm và thành viên nhưng Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới.

Theo thống kê của tạp chí Fortune (Mỹ), trong năm 2014, thu nhập của Yamaguchi-gumi lên đến 80 tỉ USD, tương đương với ngân sách hàng năm của Thái Lan, và đứng đầu danh sách trong bảng xếp hạng mức độ giàu có của các băng đảng xã hội đen trên toàn thế giới. Con số này nhiều hơn hẳn băng đảng xếp ở vị trí số 2 Solntsevskaya Bratva, Nga (doanh thu khoảng 8,5 tỉ USD) một con số 0. Còn ở Nhật Bản, doanh thu của Yamaguchi-gumi chỉ đứng sau tập đoàn đa quốc gia nổi tiếng của Nhật Bản- Hitachi, và giành vị trí thứ 8 trong bảng xếp hạng. Một mức độ giàu có đáng kinh ngạc.

Mặc dù là một tổ chức hợp pháp nhưng cách Yamaguchi-gumi tạo ra của cải vẫn nằm giữa “ranh giới trắng đen” . Viên chức Công an Cơ quan tình báo của Nhật Bản cho biết nguồn thu nhập chính của tổ chức này đến từ việc buôn lậu ma túy, tiếp đó là cờ bạc và tống tiền. Để phát triển bền vững, thế giới ngầm Nhật Bản đã dần dần chuyển đổi từ các phương thức kinh doanh truyền thống để phát triển các “ngành công nghiệp mới”, chẳng hạn như sản xuất kinh doanh, hoặc tham gia vào đầu cơ cổ phiếu và bất động sản. Ngày càng nhiều hình ảnh những ông trùm xã hội đen mặc vest thắt cà vạt, bàn chuyện làm ăn, bên người lúc nào cũng mang theo một hộp danh thiếp.

Kenichi Shinoda - ông trùm của Yamaguchi-gumi

Kenichi Shinoda được biết dưới tên gọi Shinobu Tsukasa, là ông trùm của tổ chức xã hội đen lớn nhất Nhật Bản. Kenichi Shinoda bị Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Nhật Bản liệt vào danh sách “nhân vật cực kỳ nguy hiểm”khi từng lên kế hoạch cho trận hỗn chiến băng đảng lớn nhất trong lịch sử của Nhật Bản, có khoảng 1,2 triệu người tham gia. Trong trận đại hỗn chiến này, Kenichi Shinoda đã tự tay bắn chết 4 đối thủ.

Kenichi Shinoda nổi tiếng là có thể quy tụ thống nhất các băng phái thành một nhóm, cùng phân chia lợi ích. Vì thế, trong suốt thời kì “trị vì” của mình, kể cả lúc vào tù ra tội thì Kenichi Shinoda vẫn luôn giữ vững được sự tồn tại của Yamaguchi-gumi.

Yamaguchi-gumi về bản chất đứng sau rất nhiều công ty hợp pháp trong hầu hết các lĩnh vực từ giải trí, bất động sản, sản xuất. Dù các đối tác nước ngoài khi đến Nhật đều cố tìm những công ty “sạch” không dính líu tới các Yakuza (tên gọi băng đảng xã hội đen ở Nhật) thì họ cũng không thể biết chắc chắn rằng công ty đó có dính líu tới Yamaguchi-gumi hay không.


Ông trùm Kenichi Shinoda

Sinh ngày 25.1.1942 và là người thừa kế “ngai vàng” thứ 6 trong lịch sử 100 năm hình thành của băng đảng Yamaguchi-gumi, Kenichi Shinoda sớm nổi danh trong một vụ thanh toán băng đảng đẫm máu giữa 2 nhóm Hirota-gumi và Dai Nippon Heiwa-Kai.

Kenichi Shinoda chính là người ra tay sát hại ông trùm của băng đảng kia bằng một thanh kiếm samurai. Sau đó, Kenichi Shinoda bị kết án tù 13 năm vì tội giết người, nhưng cũng nhờ thế mà tên tuổi của ông ra nổi danh ngay trong chốn lao tù.

Sau khi ra tù năm 1984, Kenichi Shinoda thành lập băng nhóm Kodo-kai ở Nagoya. Dưới quyền điều hành của Kenichi Shinoda, băng nhóm Kodo-kai nhanh chóng bành trướng thế lực sang 18 tỉnh và vùng lân cận khác.

Đến ngày 29.7.2005, Kenichi Shinoda đã quy tụ được 40.000 băng đảng lớn nhỏ. Sau đó, ông trùm của băng đảng Hirota là Watanabe nghỉ hưu. Kenichi Shinoda sáp nhập luôn Kodo-kai và Hirota vào làm một, trực tiếp điều hành, thống lĩnh mở mang địa bàn tới tận Tokyo và miền Đông của Nhật Bản.

Khi vươn tới Tokyo, Kenichi Shinoda quyết định đặt lại cái tên thống nhất hơn với quy mô lớn hơn là Yamaguchi-gumi. Kể từ đó, băng đảng này không ngừng lớn mạnh, thậm chí còn trở thành một tập đoàn kinh tế sừng sỏ có đóng thuế đều đặn dưới lớp vỏ bọc tập đoàn kinh tế chuyên kinh doanh về lĩnh vực giải trí.

Kenichi Shinoda làm thế nào để quản lý Yamaguchi-gumi? Tổ chức này được mệnh danh là ”Tổ chức tập quyền nhất thế giới”, có nguyên tắc hành động của riêng mình, đòi hỏi các thành viên phải “thống nhất và hòa hợp”, “có tình thương, trọng tín nghĩa”, “tuân theo lễ nghĩa trên dưới”. Kenichi Shinoda từng giới thiệu một hệ thống phù hiệu, các thành viên phải đeo phù hiệu có ảnh của mình trên ngực để tiện bề quản lý.

Năm 2005, Kenichi Shinoda bị Tòa án tối cao Nhật Bản kết án vì sở hữu súng trái phép. Ông trùm này tiếp tục ngồi tù 6 năm. Đây được coi là một trong những hoạt động của cảnh sát Nhật Bản nhằm kìm hãm sự phát triển của các băng đảng Yakuza. Song trong suốt thời gian ngồi tù, Kenichi Shinoda được cho là vẫn âm thầm kiểm soát và điều hành các hoạt động của băng nhóm

Không sợ lưu manh có tiền, chỉ sợ lưu manh có văn hóa

Năm 2014, Yamaguchi-gumi lập nên trang web chính thức, đơn giản và thậm chí là một chút lỗi thời. Đại diện Yamaguchi-gumi cho hay: “Nhân viên thiết kế trang web của chúng tôi đều không phải dân chuyên nghiệp. Trang web không được đẹp, mong mọi người thông cảm”.

Trong năm 2013, Yamaguchi-gumi đã ra mắt tạp chí cho riêng mình. Đó là Yamaguchi-gumi Shinpo, tuyên truyền tôn chỉ hoạt động, phát biểu của các ông trùm và thậm chí có cả trò chơi cờ vua, tin tức giải trí…
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ
Dịch trang: English | Deutsch |
Français | Español | Italiano |
Português | Norsk | Nederlands |
Dansk | Suomi | Polski |
Čeština | Русский | 日本語 |
한국어 | 中文(简体) | 中文(繁體) |
Magyar | Türkçe | العربية |



pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 01-18-2016
Reputation: 237168


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 107,479
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1_61789.jpg
Views:	0
Size:	53.5 KB
ID:	850136   Click image for larger version

Name:	2_40888.jpg
Views:	0
Size:	36.9 KB
ID:	850137  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,113 Times in 7,223 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 130
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Dịch trang: EnglishEnglish DeutschDeutsch FrançaisFrançais EspañolEspañol ItalianoItaliano PortuguêsPortuguês
NorskNorsk NederlandsNederlands DanskDansk SuomiSuomi PolskiPolski ČeštinaČeština РусскийРусский
日本語日本語 한국어한국어 中文(简体)中文(简体) 中文(繁體)中文(繁體) MagyarMagyar TürkçeTürkçe
العربيةالعربية ไทยไทย LatinaLatina हिन्दीहिन्दी Bahasa IndonesiaBahasa Indonesia Bahasa MelayuBahasa Melayu
 
Page generated in 0.09651 seconds with 11 queries