View Single Post
  #1  
Old  Default Nỗi khổ của đàn bà khi về già

Tôi quen anh chị ngày còn là sinh viên, nghĩa là 50 năm về trước. Anh chị yêu nhau say đắm ngay khi mới lớn. Thời bao cấp cả làng cả tổng đầy khó khăn nhưng cuộc sống của anh chị khá hoàn tất. Anh làm công tác ngoại giao nên mỗi năm đôi lần đi nước ngoài về lại có của ăn của để. Hai con gái của anh chị theo nghề cha nên rất thành đạt. Hai chàng rể tuyệt vời. Một hôm chị gọi tôi ra quán café, ngần ngại mãi rồi chị mới nói: ở tuổi chị đã 75 anh cũng đã 80 nhưng tuần nào anh cũng đòi làm chuyện ấy. Chị sợ lắm, cả chục năm nay chị cứ phải “sống vờ’, cắn răng cắn lợi cố gắng chiều anh. Chị âm thầm chịu đựng không dám để con biết. Chị cũng nói rõ với anh rằng hay là anh cứ ra ngoài “cải thiện” chị tạo điều kiện nhưng anh dứt khoát không nghe, anh chỉ yêu chị. Tôi khẳng định với chị rằng anh không bị bệnh rối loạn tăng cương do tâm thần kinh mà là do sức khỏe và tình yêu của anh. Bài thuốc quan trọng lúc này là chị phải đàm đạo với anh để anh thông cảm thay đổi hành vi. Thường thì người đàn ông yêu vợ họ không thiết tha gì ngoài việc hầu hạ, chăm sóc vợ.
Em khá trẻ, mới bước sang tuổi 55, xinh giòn con mắt lũ đàn ông. Chồng em cũng cực kỳ yêu chiều em, tuy nhiên điều quan tâm nhất đối với em hàng ngày là chăm sóc hai đứa cháu ngoại và thằng cu cháu nội. Sáng sớm tinh mơ vùng dậy khỏi giường là em lao vào bếp hối hả lo bữa ăn cho cháu, đưa cháu đi trẻ. Chiều về chuẩn bị món ăn cho cháu rồi nhanh chân lao ra nhà trẻ đón cháu vì sợ cháu đói. Miệng lúc nào cũng thiên thần bé nhỏ của bà ơi. Hầu như em chẳng còn để ý đến thiên thần to lớn ngày đêm ăn ngủ bên nhau. Mỗi lần ông chồng khởi sự yêu đương đang lúc sướng em cũng thầm thì “thiên thần…”. May chỉ đến đấy em dừng không kêu lên “thiên thần to lớn của bà ơi…”. Ông chồng cụt cả hứng.
Trời vào đông se se lạnh. Thường thì cửa sổ phòng làm việc mở để tiết kiệm điện và thoáng khí. Giữa trưa 2 mụ đồng nghiệp kế phòng làm việc to nhỏ với nhau. Mất trật tự làm tỉnh giấc, thế là gã tóc bạc nằm phòng kế bên nghe trộm được câu chuyện tâm tư của hai mụ bèn biên ra:
- Một mụ kể rằng đợt nghỉ Tết dương lịch này đã đặt vé đi Đà Nẵng, thoát cảnh ô nhiễm đất Hà Thành. Lão chồng lúc đầu OK lắm nhưng lại báo hoãn, chị xem có tức không. Mất tiền oan. Lý do lão ấy không đi vì muốn cả con trai con gái đi cùng, nhưng hỡi ơi, bọn trẻ bây giờ nó có công ăn việc làm nó thích khoảng không của nó, theo ý nó. Chúng nó không đi thế là lão nhà em cũng không đi. Mà lão không đi thì còn đâu là thi vị, đêm mình nằm ai ôm ngủ.
-Mụ kia lên tiếng: Sao em giống chị thế. Lão nhà chị á, lúc nào cũng cháu của ông. Sáng sớm tinh mơ thèm ôm bỏ mẹ ra mà lão lao ra khỏi giường như tên bắn để lao vội sang nhà con đưa cháu đi học xong rồi chè thuốc với bạn đến trưa mới mò về. Chưa đến 16g chiều đã hau háu đi đón cháu. Đêm nào ngủ cũng mơ màng “cháu yêu cháu quí của ông”. Quên luôn mụ cháu già ngày ngày cơm nước hầu hạ lão. Thế có tức không cơ chứ. Chẳng bù hồi còn trẻ nịnh chị cứ như trẻ con ấy.
Phải nói mấy mụ YBS khi hưu rồi vẫn được các bệnh viện mời gọi đi làm. YBS cũng là người, tuổi cao cũng bệnh nền như ai nhưng “tham”. Tiền công không đáng là bao, công nhân mặc áo trắng “ráo mồ hôi là hết tiền”, nhưng không đi làm nhớ nghề, hơn nữa đi làm gặp bạn bè đồng nghiệp tíu tít như chim non. Thêm cái khó nữa là ở nhà phần thì chán, phần vì người bệnh vẫn gọi hỏi tư vấn, nhưng tư vấn suông không bằng đến cơ sở khám chữa bệnh nhìn, sờ, gõ, nghe trực tiếp cho người bệnh nên các mụ càng “tham”. Mấy mụ bảo nhau thôi năm nay quyết nghỉ, thế nhưng có nghỉ được đâu. Máu “tham” vì cộng đồng lại đi làm. Các mụ về nhà mệt nhoài, chồng lại tưng tửng sáng tối ấy vậy mà mệt thì có mệt, căng thì có căng nhưng mấy mụ này vẫn í ới gọi nhau đi làm.
Vợ chồng chú em cứ vài tuần lại dọa nhau cứ tưởng lần nay dứt khoát bỏ ngay nhưng rồi lại thôi. Máu cờ bạc của mụ vợ từ ngày hưu được phát huy tác dụng tối đa. Trò cờ bạc “tón nả” ngồi đan chân cả ngày không thấy chán. Thắng thua không đáng là bao, chơi cò con vui là chính nhưng mụ vợ của chú em này say mê khi gặp mấy mụ đồng lứa cũng mê say thế là thành tổ 4 người. Chơi là quên hết sự đời. Về đến nhà lục tủ lạnh ăn vội rồi lăn ra gáy khò khò. Lão chồng tức lắm, dọa bỏ nhưng cô vợ cũng chỉ ngoan được vài ngày máu đỏ đen lại nổi lên lại chơi. May mà chưa bán nhà, bán xe. Nếu ai đã có dịp đi đến các nước khi vào sòng bạc đều thấy các mợ ngồi chơi từ sáng đến tối. Đa phần là người châu Á, chủ yếu là người Hoa. Đã đam mê cờ bạc thì phái nữ phải là cụ của phái nam.
Lại có mụ ham nhậu, uống cực khỏe vì uống được nên rất thích giao tiếp với bạn. Bất kể ngày đêm, đang bế con ẵm cháu trên tay mưa rét cũng mặc, thích là tụ bạ nhậu đến khuya khoắt mới về. Chồng nói kệ chồng.
Thường thì khi đàn bà đã đam mê gì đó là say đắm. Yêu là yêu đến tận cùng. Cờ bạc cháy chiếu. Rượu cả chum. Đã chơi là tẹt ga. Chính vì thế một số BS chuyên ngành Nội tiết mới nhận xét rằng đàn bà có một loại hocmon mà đàn ông không có đó là “hocmon đam mê”, hocmon này làm cho đàn bà say đắm bất kể đó là mòn gì, đàn bà đã say không thể nào rứt bỏ được như đàn ông!
Có một người bạn nữ trước hưu là quan chức khá to, khi về hưu rồi vẫn đam mê quyền lực như thủa còn đương chức. Mụ đã cất lời với ai dù là chồng hay con cháu trong nhà là như ra lệnh. Khi có công chuyện gì của gia đình muốn trao đổi với mụ là phải thưa gửi xong câu đầu tiên phải nói: anh/chị/ em hoặc cháu muốn báo cáo việc này với…” thì sắc mặt mụ vui tươi, nếu không mụ vờ lơ đễnh, không muốn nghe. Nghe đồn rằng khi lão chồng mụ muốn “ấy” cũng phải nói: “báo cáo em anh thích ấy lắm rồi”. Thế là mụ đồng ý cho ấy luôn…
Theo quan sát của cá nhân thì nhận thấy: Đàn bà ở nông thôn hoặc là người dân tộc miền núi khi về thành thị sống thường đam mê hơn phụ nữ thành phố. Thói đam mê của giới nữ này thật khó mà miêu tả được. Khi đã đam mê thì phải nói sức đam mê của họ là bất tận không có điểm dừng. Lượng “hocmon đam mê” luôn ngùn ngụt cháy họ sẵng sàng bỏ mặc ngoài tai những lời khuyến cáo. Không có đơn thuốc nào trị được.
Trăm hoa đua nở và trăm người khoe cảnh. Cuộc sống vốn rất đơn giản nếu biết cân đối được lượng “hocmon đam mê” thì giản đơn vô cùng vì rằng “hocmon đam mê” này ai cũng có, đam mê tích cực như sáng tác thơ văn, ca hát nhưng khi quá mức cũng khổ. Đam mê về quyền lực, chơi bời càng khổ hơn nhất là các cụ ông cụ bà!
Làng Yên Lãng 26/12/2025.


Ảnh: Lão già đam mê nhớ lại tình yêu thủa học trò.

VietBF@sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



goodidea
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 4 Hours Ago
Reputation: 207975


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 58,672
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	61.8 KB
ID:	2605727  
goodidea_is_offline
Thanks: 70
Thanked 3,499 Times in 3,030 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 74
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10goodidea Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08862 seconds with 11 queries