Giới chức Thái Lan đã ra tay giải cứu 5 động vật hoang dã gồm 2 con sư tử và 3 con gấu sau khi phát hiện chúng bị nhốt tại Sòng bạc Thmor Dar bị bỏ trống ở sát biên giới Campuchia-Thái Lan.
Sòng bạc Thmor Dar bị bỏ trống
Tờ The Nation đưa tin, Thủy quân lục chiến Thái Lan đã vào một sòng bạc ở Campuchia, và trong sâu thẳm của sòng bạc bị trống rỗng này, họ đã tìm thấy một chiếc lồng sắt lớn, nơi đang nhốt 5 con vật: 3 con gấu đen và 3 con sư tử lớn.

(Minh họa)
Một nhóm bác sĩ thú y Thái Lan đã đến hiện trường, sẵn sàng đưa 5 con thú này trong tình trạng suy yếu nghiêm trọng, gầy trơ xương, nghi do bị thiếu nước, thức ăn trong một thời gian dài, đến Trung tâm cứu nạn động vật hoang dã Thái Lan.
Tuy nhiên, trong sòng bạc lớn ở Campuchia, trong một chiếc lồng sắt lớn, nuôi gấu đen và sư tử đói với mục đích gì? Đe dọa những vị khách không có tiền? Một phương cách để tống tiền và đe dọa khách? Các đơn vị Thái Lan sau đó đã tiến hành đào bới trong sòng bạc và những ngọn đồi chung quanh để xem xét tìm ra những khu vực đáng ngờ.
Một căn phòng với một số lượng lớn các điện thoại di động, trong một nhà kho kín đáo, hơn 10 triệu tiền mặt (Campuchia) và một số vali lớn có đựng nhiều đồ trang sức bằng vàng khác nhau.
Phòng trống với một số lượng lớn chứng minh thư, thẻ ngân hàng và các phương tiện liên lạc. Cũng như trong các tòa nhà chung quanh sòng bạc, nơi tìm thấy nơi ẩn náu của tay súng bắn tỉa, v..v... Tất cả điều này cho thấy vấn đề này không hề đơn giản chỉ là sòng bài nơi mà thiên hạ đến để giải trì cờ bạc.
Ngày 22/12, Ngoại trưởng Thái Lan cho biết các giới chức quân sự Thái Lan và Campuchia sẽ gặp nhau vào ngày 24/12 để thảo luận khả năng nối lại thỏa thuận ngừng bắn giữa hai nước, khi cuộc giao tranh biên giới đã bước sang tuần lể thứ 3.