Dân biểu Đảng Dân chủ Jim Himes yêu cầu Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc gia Gabbard ngừng công bố tài liệu về Nhà nước ngầm thời Obama — Tính mạng của John Brennan bị đe dọa bởi 'Những kẻ thở bằng miệng MAGA'
Sự hoảng loạn của đảng Dân chủ đang lên đến đỉnh điểm.
Nghị sĩ Dân chủ Jim Himes (D-CT), thành viên Dân chủ cấp cao nhất trong Ủy ban Tình báo Hạ viện, đã rơi vào trạng thái hoảng loạn hoàn toàn, yêu cầu Giám đốc Tình báo Quốc gia Tulsi Gabbard ngừng công bố các tài liệu vạch trần sự thông đồng và lạm dụng quyền lực của Nhà nước ngầm thời Obama.
Động thái của Gabbard diễn ra sau khi các tài liệu được giải mật gây sốc tiết lộ cách các cộng sự tình báo của Barack Obama — bao gồm John Brennan — đã sử dụng hồ sơ giả mạo về Nga của Hillary Clinton để gài bẫy Trump và dàn dựng một âm mưu đảo chính bất hợp pháp.
Nhưng Dân biểu Himes không muốn sự thật được phơi bày.
Trong một cuộc phỏng vấn thực sự mất kiểm soát , Himes đã chỉ trích Gabbard, cáo buộc bà đã phát tán "lời nói dối nguy hiểm" và cảnh báo rằng mạng sống của Brennan có thể gặp nguy hiểm từ "những kẻ thở bằng miệng MAGA".
Bản ghi từ CBS News :
MARGARET BRENNAN: Chúng ta đang tiếp tục cuộc trò chuyện với Dân biểu Jim Himes của Connecticut, thành viên cấp cao của Ủy ban Tình báo. Thưa Dân biểu, tôi muốn nhắc lại chủ đề này. Chỉ xin nêu một sự thật: Một cuộc điều tra lưỡng đảng của Ủy ban Tình báo Thượng viện đã phát hiện ra rằng đánh giá của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 là chính xác.
Họ cho rằng điều đó là đúng trên cơ sở lưỡng đảng. Tôi nói vậy bởi vì hôm nay và hôm qua, giám đốc cộng đồng tình báo, Tulsi Gabbard, đã nói rằng bà đang đề cập đến việc truy tố các cựu quan chức Mỹ mà bà cáo buộc về âm mưu phản quốc, một cuộc đảo chính kéo dài nhiều năm chống lại Tổng thống Trump, vì họ đánh giá rằng Nga đã cố gắng tác động đến cuộc bầu cử. Điều này xảy ra vài tuần sau khi Giám đốc CIA ban hành một báo cáo chỉ trích các thủ đoạn được sử dụng trong đánh giá năm 2016 đó. Liệu có cơ sở pháp lý nào cho bất kỳ hình thức truy tố nào ở đây không?
ĐẠI BIỂU HIMES: Không, hoàn toàn không. Margaret, những gì bà thấy từ Giám đốc Tình báo Quốc gia, Tulsi Gabbard, không chỉ là một lời nói dối, mà là một lời nói dối rất nguy hiểm, bởi vì khi bà bắt đầu dùng những từ ngữ như phản loạn và phản quốc, sẽ có người bị tổn thương. Bà đã chỉ ra rằng ủy ban Thượng viện, khi đó do Marco Rubio, một đảng viên Cộng hòa và hiện là Ngoại trưởng, dẫn đầu, đã nhất trí kết luận rằng Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử để cố gắng hỗ trợ Donald Trump.
John Durham, cố vấn đặc biệt do Donald Trump bổ nhiệm, đã điều tra vụ việc này và nhận thấy báo cáo của Thượng viện là chính xác. Việc Tulsi đang làm tuy có chút thủ đoạn, nhưng đáng để tập trung vào. Bà ấy nói rằng Ủy ban Tình báo, ngay từ đầu, đã nói rằng người Nga không thể sử dụng các công cụ mạng để can thiệp vào cơ sở hạ tầng bỏ phiếu, tức là các máy tính kiểm phiếu của chúng ta.
Và điều đó đúng vào thời điểm đó, và cũng đúng vào thời điểm hiện tại, mặc dù người Nga đã cố gắng xâm nhập vào một vài tiểu bang, bạn biết đấy, cơ sở hạ tầng kỹ thuật bầu cử. Họ đã không làm điều đó, nhưng ai cũng biết và đã xác nhận rõ ràng rằng người Nga đã tấn công vào DNC và thực hiện vô số hoạt động gây ảnh hưởng khác, bao gồm cả việc mua hàng loạt quảng cáo trên Facebook để làm mất uy tín của Hillary Clinton. Điều đó không gây tranh cãi, phải không? Và điều kinh hoàng về toàn bộ lời nói dối này của Gabbard là, thứ nhất, nó đặt mọi người vào tình thế nguy hiểm.
Và ngay lúc này, bạn biết đấy, những kẻ ba hoa về MAGA trên mạng đang phát điên vì một lời nói dối. Thứ hai, cộng đồng tình báo toàn những người rất tốt, làm việc chăm chỉ mỗi ngày, vậy mà giờ đây họ lại chứng kiến lãnh đạo của mình làm điều mà ai cũng biết là không trung thực, và đó là một điều thực sự, thực sự tồi tệ cho sự an toàn và an ninh của người dân Mỹ khi những động thái đó vẫn còn tồn tại.
MARGARET BRENNAN: Báo cáo của Thượng viện đã có trên mạng, các phát hiện cũng có ở đó, nhưng tôi hiểu sự khác biệt của anh ở đó, và đó là một điểm quan trọng giữa việc gây ảnh hưởng và tấn công vật lý. Anh đang…
Dân biểu HIMES: — Nhân tiện, Margaret, nếu tôi cho phép, nếu tôi cho phép, bà đã hỏi về việc chuyển giao. Đây là bài kiểm tra. Đây lại là Epstein một lần nữa. Chuyển giao tội phạm. Chúng ta sẽ truy tố Barack Obama, bà biết đấy, tội phản quốc và kích động nổi loạn. Vấn đề là, và tôi hy vọng rằng 4, 5, 6 tuần nữa - đừng nghe lời bà Dân chủ này. 4, 5, 6 tuần nữa, hãy xem liệu chính quyền này, Tulsi Gabbard, có cáo buộc một cựu tổng thống tội phản quốc hay không.
Hãy xem liệu họ có truy tố không. Họ sẽ không làm vậy. Họ sẽ không làm vậy, bởi vì không có một thẩm phán nào trên đất nước này, không một thẩm phán nào sẽ xử lý vụ việc này bằng bất cứ cách nào khác ngoài việc cười nhạo từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương ở đất nước này. Vậy thì bài kiểm tra sẽ là 4, 5, 6 tuần nữa, liệu Bộ Tư pháp có truy tố không? Và câu trả lời là không. Và giờ chúng ta sẽ lạc vào thế giới của Epstein.
Chúng tôi kiểu như, khoan đã, âm mưu phản quốc của một cựu tổng thống. Tại sao Bộ Tư pháp không truy tố? Và câu trả lời cho câu hỏi đó là nói dối.