Iran tấn công dinh thự của Thủ tướng Israel Netanyahu
|
|
Một cuộc không kích của Iran đã nhắm vào một khu vực gần nhà riêng của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu ở Caesarea, miền bắc Israel, báo chí Israel đưa tin hôm 15/6.
Vào Chủ Nhật, Iran tiếp tục phóng hàng loạt tên lửa vào Israel để đáp trả hành động tấn công của Israel nhằm vào thủ đô Tehran.
Tờ báo Yedioth Ahronoth của Israel cho biết, còi báo động không kích đã vang lên ở Tel Aviv, Jerusalem, cảng Ashdod ở Haifa và hàng chục khu định cư.
Truyền thông Israel cũng đưa tin rằng các cuộc không kích của Iran nhắm vào một nhà máy điện ở Hadera và nơi ở của gia đình Thủ tướng Netanyahu tại thị trấn ven biển Caesarea, Middle East Eye đưa tin.
Tuy nhiên báo chí Israel không nói về tung tích của ông Netanyahu. Từ ngày đầu tiên của chiến dịch tấn công phủ đầu Iran "Sư tử trỗi dậy" hôm 13/6, các nguồn tin Israel cho biết ông Netanyahu và các bộ trưởng đã ở trong hầm trú ẩn thảo luận về cuộc không kích.
Dinh thự của ông Netanyahu đã nhiều lần bị tấn công. Hôm 17/11/2024, hai quả bom chớp nhoáng đã rơi xuống khu vườn nhà ông Netanyahu ở Caesarea. May mắn là cả Thủ tướng Israel và gia đình ông đều không có mặt trong nhà và không có báo cáo về thiệt hại.
Đài truyền hình công cộng Israel KAN cho biết ba người đã bị bắt vì vụ việc, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết nào về danh tính của họ.
Tờ báo hàng ngày Yedioth Ahronoth của Israel thông tin, một trong những nghi phạm bị bắt là một chuẩn tướng - người đã tích cực tham gia các cuộc biểu tình chống lại chính phủ của ông Netanyahu trong hai năm qua.
Trước đó gần một tháng, ngày 16/10/2024 đã xảy ra một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Hezbollah vào tư dinh của ông Netanyahu hôm 19/10 nhưng cũng không gây thương vong gì.
VietBF@ sưu tập
|
|
|
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
|
Release: 06-16-2025
Reputation: 137003
|
|
|
|
Last Update: None
|
Rating: None
|