Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson tuyên bố sẽ tiếp tục điều tra ủy ban ngày 6 tháng 1.
Johnson cho biết, “Ủy ban Chọn lọc ngày 6 tháng 1 đã thao túng VÀ phá hủy bằng chứng – tạo ra một câu chuyện giả mạo, bịa đặt để cố gắng làm hại Trump. Họ thậm chí còn thuê một nhà sản xuất truyền hình từ các phương tiện truyền thông truyền thống trong nỗ lực tuyệt vọng nhằm hợp pháp hóa những gì người Mỹ biết là một trò lừa bịp hoàn toàn và hoàn toàn lãng phí thời gian.”
Ông cũng nói, “Hãy yên tâm rằng: Đảng Cộng hòa tại Hạ viện SẼ tiếp tục cuộc điều tra của chúng tôi về ủy ban tham nhũng này và nó sẽ được TÀI TRỢ ĐẦY ĐỦ để có thể tiếp tục vào Quốc hội tiếp theo.”
Tờ The Hill đưa tin:
Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson (Đảng Cộng hòa-La.) cho biết hôm thứ Năm rằng đảng Cộng hòa tại Hạ viện sẽ điều tra ủy ban đặc biệt của Hạ viện đã giải tán, ủy ban này đã điều tra vụ tấn công vào Điện Capitol Hoa Kỳ ngày 6 tháng 1 năm 2021.
Johnson đã chỉ trích Tổng thống Biden trong một bài đăng trên nền tảng xã hội X vì đã trao tặng Huân chương Công dân của Tổng thống cho cựu Dân biểu Liz Cheney (Đảng Cộng hòa-Wyo.) và Dân biểu Bennie Thompson (Đảng Dân chủ-Missouri), cả hai đều là thành viên ủy ban ngày 6 tháng 1.
Trả lời một bài đăng khác của tờ New York Post về Cheney và Thompson, đảng viên Cộng hòa Louisiana cho biết tổng thống "đang ngu ngốc trao giải thưởng cho các thành viên Quốc hội cố ý và liên tục nói dối người dân Mỹ".
“Ủy ban Chọn lọc ngày 6 tháng 1 đã thao túng VÀ phá hủy bằng chứng – tạo ra một câu chuyện giả mạo, bịa đặt để cố gắng làm hại Trump,” Johnson nói thêm. “Họ thậm chí còn thuê một nhà sản xuất truyền hình từ các phương tiện truyền thông lâu đời trong một nỗ lực tuyệt vọng nhằm hợp pháp hóa những gì người Mỹ biết là một trò lừa bịp hoàn toàn và hoàn toàn lãng phí thời gian.”
“Hãy yên tâm về điều này: Đảng Cộng hòa tại Hạ viện SẼ tiếp tục cuộc điều tra của chúng tôi về ủy ban tham nhũng này và nó sẽ được TÀI TRỢ ĐẦY ĐỦ để có thể tiếp tục trong Quốc hội tiếp theo,” ông nói tiếp.