Báo chí trong nước đưa tin về lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh từ nay đến năm 2050 của chính quyền. Theo đó, Mục tiêu đến năm 2040 sẽ hạn chế và tiến tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe ô tô, xe gắn máy sử dụng nhiên liệu hóa thạch để sử dụng trong nước. Đến năm 2050, 100% phương tiện giao thông cơ giới đường bộ tại Việt Nam sẽ chuyển sang sử dụng điện, năng lượng xanh.
Nhìn vào thực tế để thấy đất nước thì ngày càng nghèo đi dưới sự dẫn dắt của đảng, dân thất nghiệp mỗi ngày một nhiều, giáo dục không phát triển, giáo sư tiến sĩ không có công trình nào nghiên cứu ra hồn. Vậy mà cái gì cũng đòi bắt chước những nước phát triển văn minh, đua đòi để có thành tích bất chấp việc nó phi thực tế đến cỡ nào. Với việc cấm sử dụng xe xăng dầu, gọi cho chính xác thì đây sẽ là một cuộc cải cách mà sẽ dồn dân nghèo vào đường cùng, có lợi cho những doanh nghiệp xe điện do nhà nước hậu thuẫn, các ông lãnh đạo chịu khó rời phòng lạnh đi nhìn xung quanh xem được bao nhiêu người đủ điều kiện để sử dụng xe điện thì biết.
Đất nước có cơ sở hạ tầng nhưng đang trải qua thời kỳ bom đạn, thay vì tìm cách giải quyết thì toàn ngồi nghĩ cách moi tiền, ảo tưởng bắt chước nước văn minh. Dân thật khốn khổ với những cái đầu lãnh đạo trên mây kiểu này.
Linh Linh