View Single Post
  #1  
Old  Default Chung kết Cúp C1: Ancelotti trước thời khắc lịch sử
Carlo Ancelotti đứng trước cơ hội lịch sử: trở thành HLV đầu tiên trong 122 năm giúp Real Madrid 2 lần giành cú đúp La Liga và Cúp C1.
Chiến thắng ở giải vô địch quốc gia luôn rất khó khăn. Giành cúp châu Âu là giấc mơ mà không phải ai cũng có thể đạt được.

Mặc dù có những trường hợp giành cú ăn 3 (gần nhất là Man City mùa trước), nhưng vô địch quốc gia và giành Champions League/Cúp C1 trong một mùa giải không hề dễ dàng.Real Madrid vừa vô địch La Liga lần thứ 36 trong lịch sử, cùng với 14 lần đăng quang Champions League.

Tuy vậy, lịch sử 122 năm của CLB Hoàng gia Tây Ban Nha mới chỉ ghi nhận 4 lần kết thúc mùa giải với cú đúp.

Real Madrid vĩ đại trong thập niên của những Di Stefano, Puskas, Gento, Kopa từng có 5 lần liên tiếp vô địch Cúp C1 (1956-1960).

Trong khoảng thời gian đó, đội có 2 lần đoạt cú đúp các mùa 1956-57 và 1957-58, lần lượt được dẫn dắt bởi Jose Villalonga và Luis Carniglia.

Phải đợi đến kỷ nguyên chiến thắng của Zinedine Zidane, Real Madrid mới có cú đúp khác.

Mùa 2016-17, sau 59 năm, trang sử mới được viết. Zidane gần như xây dựng 2 đội hình một cách kỳ diệu: đội A chinh phục Champions League, đội B đoạt La Liga (với những cái tên như Danilo, Coentrao, Kovacic, James Rodriguez, Asensio, Nacho, Morata, Lucas Vázquez và Mariano Diaz).

Năm 2022 ghi dấu ấn về cú đúp thứ 4 trong lịch sử, ngay mùa đầu tiên Carlo Ancelotti trở lại sân Bernabeu.

Real Madrid thắng Liverpool trong trận chung kết tại Paris. Ở La Liga, đội vô địch với 13 điểm nhiều hơn á quân Barcelona.Danh hiệu La Liga 2021-22 giúp Ancelotti trở thành HLV đầu tiên và duy nhất cho đến nay vô địch cả 5 giải đấu hàng đầu châu Âu (Serie A, Premier League, Ligue 1, Bundesliga và La Liga).

Ancelotti vừa giúp Real Madrid vô địch La Liga với chỉ 1 thất bại, số trận thua ít nhất của đội kể từ lần đăng quang mùa 1988-89, với Leo Beenhakker ngồi ghế chỉ đạo.

Phía trước Carletto là cơ hội lịch sử trong trận chung kết Champions League gặp Dortmund (2h ngày 2/6): trở thành HLV đầu tiên có 2 lần giành cú đúp với Real Madrid.

Ancelotti hiện có 4 danh hiệu Champions League với tư cách HLV (2 cùng Milan, 2 với Real Madrid; ngoài ra, ông có 2 lần chiến thắng khi còn là cầu thủ), không đồng nghiệp nào sánh bằng. Nếu thắng Dortmund, ông sẽ nới rộng thêm kỷ lục của mình.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 05-31-2024
Reputation: 344527


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 137,050
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,550 Times in 5,496 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 173
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.11817 seconds with 11 queries