View Single Post
  #1  
Old  Default Điện Kremlin: Phương Tây phản ứng thái quá về kế hoạch hạt nhân của Nga
Trong một cuộc phỏng vấn được công bố ngày 9/4, Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng các nước phương Tây đang thổi phồng về kế hoạch đặt vũ khí hạt nhân chiến thuật của Nga ở Belarus.

Phát biểu với đài truyền hình Russia 1, ông Peskov chỉ trích cái mà ông gọi là phản ứng “cực kỳ mất kiểm soát” của phương Tây đối với quyết định triển khai vũ khí hạt nhân ở Belarus của Tổng thống Vladimir Putin vào mùa hè này, theo yêu cầu từ người đồng cấp Belarus Alexander Lukashenko.


Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Reuters

“Phương Tây không muốn nhớ lại rằng vũ khí hạt nhân của Mỹ đang bố trí ở châu Âu, xung quanh chúng ta”, ông Peskov nói.

Ông cũng cho rằng phương Tây “có xu hướng phản ứng cuồng loạn” liên quan đến kế hoạch xây dựng một cơ sở lưu trữ hạt nhân của Moscow ở Belarus.

Hồi tháng 3, Tổng thống Nga Putin công bố quyết định triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật tại Belarus. Theo nhà lãnh đạo Nga, động thái này là do Vương quốc Anh quyết định cung cấp cho Ukraine vũ khí urani nghèo. Ông cũng cam kết Nga sẽ duy trì quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân của mình, đồng thời nhấn mạnh hành động của Moscow không khác nhiều so với Mỹ.

“Họ từ lâu đã triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật trên lãnh thổ của các đồng minh. Chúng tôi đã đồng ý rằng chúng tôi sẽ làm điều tương tự mà không vi phạm các nghĩa vụ quốc tế về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân”, Tổng thống Putin nói.

Hiện nay, vũ khí hạt nhân chiến thuật của Mỹ được bố trí tại 5 quốc gia NATO ở châu Âu, gồm Bỉ, Đức, Italy, Hà Lan và Thổ Nhĩ Kỳ.

Thông báo của ông Putin đã khiến các quan chức phương Tây phẫn nộ, trong đó người đứng đầu chính sách đối ngoại của EU Josep Borrell chỉ trích đây là “sự leo thang vô trách nhiệm” trong khi đe dọa Belarus bằng các biện pháp trừng phạt mới. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Joe Biden mô tả bất kỳ cuộc trao đổi nào về việc triển khai vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus là “nguy hiểm” và “đáng lo ngại”.

Trong khi đó, Người phát ngôn Hội đồng An ninh Quốc gia Adrienne Watson cho biết Washington không thấy bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy Nga đang lên kế hoạch sử dụng vũ khí hạt nhân, đồng thời nói thêm rằng Mỹ không có lý do gì để thay đổi tình thế chiến lược./.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 04-10-2023
Reputation: 13835


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 47,123
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9fdb56d72f9ac6c49f8b.jpg
Views:	0
Size:	27.3 KB
ID:	2203615  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 2,095 Times in 1,934 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 59
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10146 seconds with 11 queries