View Single Post
  #1  
Old  Default Nếu tên lửa Patriot được triển khai ở Ukraine, Nga sẽ cho biết tay
Nga dọa tập kích nếu tên lửa Patriot được triển khai ở Ukraine. Mới đây, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo các hệ thống Patriot và kíp vận hành NATO là "mục tiêu hợp pháp" nếu xuất hiện tại Ukraine.

"Nếu NATO cung cấp các hệ thống Patriot và đưa kíp vận hành đến Ukraine như Tổng thư kư Jens Stoltenberg ám chỉ, họ sẽ lập tức trở thành mục tiêu hợp pháp cho lực lượng vũ trang của chúng tôi", Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev viết trên Telegram hôm 29/11.

"Tôi hy vọng lănh đạo NATO hiểu rơ điều này", ông cho biết thêm.


Xe chở đạn kiêm bệ phóng Patriot của Đức diễn tập tại Na Uy tháng 10/2018. Ảnh: Heer.

Phát biểu được đưa ra sau khi Tổng thư kư Stoltenberg nói rằng NATO đang thảo luận vấn đề cung cấp hệ thống pḥng không tầm xa Patriot cho Ukraine.

Phát ngôn viên chính phủ Đức Christiane Hoffmann ngày 25/11 thông báo nước này "đang thảo luận với các đồng minh về cách xử lư đề xuất của Ba Lan", đề cập tuyên bố của Bộ trưởng Quốc pḥng Ba Lan Mariusz Blaszczak rằng Đức nên đưa các tổ hợp tên lửa pḥng không Patriot tới Ukraine.

"Tất cả khả năng đang được cân nhắc. Patriot là một trong số đó", quan chức quốc pḥng cấp cao của Mỹ cho biết hôm 29/11, khi được hỏi liệu nước này có lên kế hoạch gửi tổ hợp Patriot tới Ukraine hay không.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Lầu Năm Góc Pat Ryder cùng ngày khẳng định Washington chưa có kế hoạch cung cấp tên lửa Patriot cho Kiev. Một trong những thách thức khi gửi tên lửa Patriot hoặc các vũ khí tiên tiến tới Ukraine là chúng có quy tŕnh bảo tŕ và huấn luyện phức tạp. "Không thể đưa chúng ra chiến trường và bắt đầu sử dụng ngay lập tức", ông cho biết.

MIM-104 Patriot là tên lửa pḥng không do Mỹ phát triển và đưa vào biên chế từ năm 1981. Nhiều quốc gia đang sử dụng biến thể MIM-104C, c̣n gọi là PAC-2, có thể bắn trúng mục tiêu cách xa hơn 96 km và bay cao hơn 32 km.

Phiên bản MIM-104F, tên khác là Patriot PAC-3, được nâng cấp toàn diện và có khả năng đánh chặn nhiều mối đe dọa trên không như tiêm kích, máy bay không người lái (UAV), tên lửa hành tŕnh và tên lửa đạn đạo.

VietBF@ sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


pizza
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-30-2022
Reputation: 237090


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 104,675
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	591.jpg
Views:	0
Size:	228.4 KB
ID:	2145628  
pizza_is_offline
Thanks: 7
Thanked 8,074 Times in 7,184 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 127
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10pizza Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09919 seconds with 11 queries