View Single Post
  #1  
Old  Default Người dân Ukraine lũ lượt rời khỏi thành phố Kherson
Theo như đợt di tản diễn ra trong bối cảnh lực lượng Nga gần đây pháo kích dữ dội thành phố Kherson, nơi quân đội Ukraine tái kiểm soát hồi đầu tháng. Người dân tại Kherson lũ lượt rời Kherson trong bối cảnh thành phố bị lực lượng Nga pháo kích dữ dội sau khi Ukraine tái kiểm soát. Các đợt tập kích chủ yếu nhằm vào hạ tầng thiết yếu tại Kherson, cũng như nhiều thành phố khác tại Ukraine, đôi khi gây ra thương vong cho dân thường.

Đoàn xe tải, xe van và ôtô con của những người sơ tán khỏi Kherson kéo dài hơn một km bên trên tuyến đường ở ngoại ô thành phố ngày 27/11. Một số xe kéo theo rơ-moóc hoặc chở vật nuôi cùng đồ đạc của những người đi sơ tán.

"Thật buồn khi chúng tôi phải rời nhà của ḿnh. Chúng tôi phải rời đi v́ pháo kích và đă có dân thường thiệt mạng", Yevhen Yankov, một người sống tại thành phố Kherson, cho biết.

Svitlana Romanivna, một cư dân Kherson khác, cho biết "chúng tôi đă nếm trải địa ngục thật sự, khu phố của chúng tôi đang bốc cháy, đó là một cơn ác mộng. Mọi thứ ch́m trong biển lửa".

Đoàn xe rời thành phố Kherson, miền nam Ukraine ngày 27/11. Ảnh: EuroNews.

Đợt di tản diễn ra trong bối cảnh lực lượng Nga gần đây pháo kích dữ dội thành phố Kherson, nơi quân đội Ukraine tái kiểm soát hồi đầu tháng. Các đợt tập kích chủ yếu nhằm vào hạ tầng thiết yếu tại Kherson, cũng như nhiều thành phố khác tại Ukraine, đôi khi gây ra thương vong cho dân thường.

Giới chức Ukraine ngày 19/11 truyên bố đă có những chuẩn bị cần thiết để sơ tán dân sống tại thành phố Kherson và khu vực lân cận, khẳng định đây là hoạt động mang tính tự nguyện.

Ukraine thông báo có một số lựa chọn, trong đó có sử dụng thành phố Mykolaiv làm điểm trung chuyển trước khi đưa người dân tới những khu vực an toàn hơn ở miền tây.

Trước khi rút quân khỏi thành phố Kherson và khu vực lân cận ở bờ tây sông Dnieper, giới chức Nga thông báo đă sơ tán hơn 70.000 người sống tại khu vực. Họ cho biết con số thực tế có thể lớn hơn do nhiều người tự đi thuyền qua sông Dnieper thay v́ sử dụng phà do giới chức Nga bố trí.

Giới chức Ukraine cho biết thành phố Kherson và khu vực lân cận nhiều ngày qua mất điện, cáo buộc lực lượng Nga phá hủy hạ tầng năng lượng tại đây. Thị trưởng Kherson của Ukraine Roman Holovnia ngày 12/11 thừa nhận thành phố đối mặt t́nh h́nh nhân đạo nghiêm trọng khi thiếu nước, thuốc men, bánh ḿ và mất điện.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Release: 11-27-2022
Reputation: 370254


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 147,991
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	57.6 KB
ID:	2144291  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 14,041 Times in 11,204 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 183
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.10891 seconds with 11 queries