View Single Post
  #1  
Old  Default Nga cảnh báo đồng minh Mỹ ở Trung Đông
Quốc gia Trung Đông này trước đây luôn giữ im lặng về việc viện trợ vũ khí cho Ukraine, bất chấp Kiev nhiều lần kêu gọi.


Hệ thống tên lửa “Vòm sắt” của Israel đánh chặn mục tiêu (ảnh: INSS)

Hôm 17/10, Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Medvedev cảnh báo quan hệ Nga – Israel (đồng minh thân cận của Mỹ ở Trung Đông) sẽ bị phá hủy nếu nước này cung cấp vũ khí cho Ukraine.

“Israel dường như đang sẵn sàng cung cấp vũ khí cho Kiev. Đó là hành động rất liều lĩnh và sẽ hủy hoại quan hệ song phương giữa Nga với Israel”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Văn phòng Thủ tướng Israel Yair Lapid cho biết, họ sẽ không phản hồi về cảnh báo của ông Medvedev.

Phát biểu của ông Medvedev được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Israel Nachman Shai thông báo trên Twitter rằng, Iran đang cung cấp tên lửa cho Nga và “không còn nghi ngờ về việc Israel nên đứng về bên nào trong cuộc xung đột này nữa”.

“Đã đến lúc Ukraine nên nhận được hỗ trợ quân sự, giống như những gì Mỹ và NATO đang làm”, ông Shai viết.

Iran và Israel là 2 nước đối thủ ở Trung Đông.

Hôm 16/10, Washington Post dẫn lời một quan chức Mỹ (giấu tên) cho rằng, Iran đã bí mật cung cấp cho Nga máy bay không người lái (UAV) và tên lửa đất đối đất. Iran sau đó lên tiếng bác bỏ thông tin trên.

Hôm 17/10, Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba tuyên bố “sự kiên nhẫn với Iran đã không còn” và kêu gọi EU trừng phạt Tehran.

“Hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử quan hệ Ukraine – Iran, chúng tôi kêu gọi phương Tây thực hiện các biện pháp trừng phạt Iran. Sự kiên nhẫn với Iran đã không còn. Chúng tôi đã lắng nghe những lời tranh cãi trong suốt thời gian dài. Nhưng hôm nay, nhiều UAV đã bay vào Kiev”, ông Kuleba viết trên Facebook.

Từ hồi tháng 3, Ukraine đã nhiều lần kêu gọi Israel viện trợ vũ khí nhằm đối phó Nga, đặc biệt là hệ thống phòng thủ tên lửa “Vòm sắt”.

“Mọi người đều biết hệ thống phòng thủ tên lửa của Israel là tốt nhất và Israel chắc chắn có thể giúp người dân Ukraine”, ông Zelensky nói trong một cuộc họp trực tuyến với các nghị sĩ Israel hôm 20/3.

“Tại sao chúng tôi không thể nhận vũ khí từ Israel? Tại sao Israel không áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ đối với Nga? Tại sao Israel không gây sức ép lên các công ty Nga?”, ông Zelensky khi đó kêu gọi.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 10-18-2022
Reputation: 14045


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 38,672
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Nga-canh-bao-dong-minh-My-o-Trung-dong-8b071e7dfcca5b7184da-zelezna-kupola-izrael-1666016405-25.jpeg
Views:	0
Size:	131.6 KB
ID:	2125866  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,792 Times in 1,630 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 50
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09708 seconds with 11 queries