View Single Post
  #1  
Old  Default Hoa Kỳ "tự bắn vào chân mình" khi kéo dài cuộc khủng hoảng ở Ukraina
Phương Tây bắt đầu nhận ra rằng. Sự viện trợ quân sự cho Ukraina không mang lại điều gì ngoài những rắc rối mới. Cuộc khủng hoảng càng kéo dài thì Mỹ và các nước phương Tây khác càng phải gánh chịu nhiều thiệt hại.

“Trong khi Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa hẹn sẽ ở lại cùng với Ukraina “chừng nào còn cần thiết”, thì sự mệt mỏi do cuộc xung đột và Ukraina mang lại đã lộ ra cả ở Mỹ và các nước đồng minh phương Tây.



Đặc biệt khi cuộc khủng hoảng năng lượng và lương thực bắt đầu, cộng thêm lạm phát gia tăng và chi phí để đáp ứng nhu cầu của Kiev ngày càng nhiều".

Hiệu ứng boomerang

Ví dụ, ngày càng nảy sinh nhiều câu hỏi về việc Mỹ và phương Tây còn tiếp tục hỗ trợ Kiev trong bao lâu, trong khi đó một số phương tiện truyền thông Mỹ đưa ra những tin tức đáng báo động về khoản chi khổng lồ của Mỹ cho Ukraina.

"Ban đầu Mỹ có ý định sử dụng Ukraina như một con tốt quan trọng để làm suy yếu nước Nga. Nhưng đã xảy ra điều nghịch lý là không thể bẻ gãy được đối tượng này. Ngược lại, chính Moskva lại lợi dụng tình hình đó để ép Mỹ và các nước phương Tây vào chân tường. Chiến lược của Mỹ có thể giáng trả lại Mỹ như vũ khí boomerang".

Theo ông, cuộc khủng hoảng Ukraina càng kéo dài thì Mỹ và phương Tây càng phải gánh chịu nhiều thiệt hại. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố không thể kiểm soát được đối với cuộc khủng hoảng này, ông Song nhận xét.

“Trong tình huống như vậy, Hoa Kỳ và các đồng minh của họ sẽ sớm nhận ra rằng sự trợ giúp cho Ukraina đã thực sự biến thành một cái hố đen ẩn chứa những hậu quả nghiêm trọng đối với họ”.

Số tiền khổng lồ để viện trợ cho Ukraina đặt Mỹ vào tình thế tiến thoái lưỡng nan: viện trợ thêm sẽ là gánh nặng đối với Mỹ và nền kinh tế Mỹ, đồng thời sẽ làm lạm phát tăng cao hơn nữa, còn nếu không thì mọi nỗ lực trước đó của Washington sẽ trở thành đổ sông đổ bể.

“Với tư cách là người khởi xướng và xúi giục gây ra cuộc khủng hoảng Ukraina, hiện nay Mỹ đang tự bắn vào chân mình”.

Trong khi đó, một bộ phận đáng kể và ngày càng đông người dân ở Mỹ và phương Tây sẽ sớm nhận ra rằng rất khó để cung cấp viện trợ cho Ukraina theo khối lượng như trước đây.

"Hoa Kỳ và phương Tây cuối cùng cũng bắt đầu lúng túng không hiểu bên nào đã sa vào vũng lầy không có đường ra".
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-13-2022
Reputation: 22118


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,569
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	5.PNG
Views:	0
Size:	234.1 KB
ID:	2082036  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 5,394 Times in 4,369 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.09950 seconds with 11 queries