View Single Post
  #1  
Old  Default Cố vấn Tổng thống Ukraine nói về kế hoạch tấn công cầu Crimea
Một cố vấn cấp cao của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết. Kiev vẫn chưa từ bỏ kế hoạch tấn công cầu Crimea. Cây cầu dài nhất châu Âu, nối Crimea với vùng Krasnodar của Nga.

Hôm 1/7, một số thông tin cho thấy có những đám khói lớn xuất hiện từ một khu vực gần cầu Crimea (hay còn gọi là cầu Kerch). Tuy nhiên giới chức Crimea sau đó nói người dân không cần hoảng loạn. Họ giải thích rằng, cảnh sát Nga đang tổ chức các cuộc huấn luyện gần cây cầu dài 19 km này.



Khi được hỏi về những cuộc huấn luyện này trong một cuộc phỏng vấn, cố vấn Arestovich nói rằng, giới chức Crimea "đã đúng khi có các hoạt động như vậy!

"Không phải họ quá nhạy cảm đâu. Nếu có cơ hội, chúng tôi sẽ tấn công cầu Crimea vào thời điểm thích hợp", cố vấn của ông Zelensky nói.

Tuy nhiên, ông Arestovich thừa nhận các vũ khí hiện có của Ukraine chưa đủ phạm vi hoạt động để tấn công cây cầu dài nhất châu Âu.

"Thời cơ sẽ đến và chúng tôi sẽ tấn công cây cầu. Nhưng lúc này có vẻ chưa thực sự phù hợp khi chúng tôi chưa có những vũ khí cần thiết", ông Arestovich cho hay.

Cầu Crimea, được Nga xây dựng từ giữa năm 2016 và hoàn thành năm 2018 với chi phí gần 3,7 tỷ USD, trở thành biểu tượng cho sự thống nhất của Crimea với Moscow. Khi xung đột xảy ra với Ukraine, Nga sử dụng cầu Crimea để vận chuyển xe bọc thép và các khí tài quân sự khác.

Một số quan chức và chỉ huy quân sự Ukraine đã ra cảnh báo trong 4 tháng qua rằng Kiev sẽ tấn công cây cầu trị giá hàng tỷ USD.

Thư ký báo chí Điện Kremlin Dmitry Peskov hồi giữa tháng 6 cho biết, Moscow "đã biết và lưu ý" về các mối đe dọa từ Ukraine liên quan đến cầu Crimea. Tuy nhiên, ông Peskov cho biết, an ninh của cây cầu và toàn bộ Crimea được các lực lượng vũ trang Nga "đảm bảo" bằng các biện pháp phòng vệ thích hợp.

Hồi tháng 4, một nghị sĩ Nga tuyên bố cầu Crimea là "bất khả xâm phạm" vì đây là cây cầu "được bảo vệ tốt nhất" thế giới, có thể tránh được nhiều cuộc tấn công nhờ nhiều lớp phòng thủ như hệ thống phòng không S-400 (có thể bắn hạ các tên lửa bay tới từ khoảng cách 400 km) hoặc tên lửa Pantsir-S1, bảo vệ cầu khỏi các cuộc tấn công tầm ngắn.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

10.000 Tin mới nhất

Tin nóng nhất 24h qua

Super News

Tin tức Hoa Kỳ


nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-03-2022
Reputation: 22118


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 80,596
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Ukraine-len-tieng-ve-ke-hoach-tan-cong-cay-cau-dai-nhat-chau-au-1-1656754860-857-width540height3.jpg
Views:	0
Size:	25.5 KB
ID:	2077166  
nguoiduatinabc is_online_now
Thanks: 168
Thanked 5,394 Times in 4,369 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 91
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Quay về trang chủ Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
 
Page generated in 0.08441 seconds with 11 queries