Chương trình Tài tám tếu đã lên sóng. Với sự tham gia của diễn viên Phương Lan, diễn viên Lê Dương Bảo Lâm, diễn viên Mạc Văn Khoa và diễn viên Khả Như. Tại đây, các nghệ sĩ đã cùng nhau bàn về việc đàn ông có nên khóc hay không.
Vừa nghe thấy chủ đề chính, diễn viên Phương Lan đã lập tức lôi hai đồng nghiệp làm ví dụ cho quan điểm của mình:
"Một người đàn ông mà khóc là thiếu bản lĩnh, không đáng mặt đàn ông. Tôi không chấp nhận việc đàn ông khóc. Đàn ông là phải mạnh mẽ, làm chỗ dựa cho phụ nữ, không được phép khóc.
Theo như tôi biết, anh Lê Dương Bảo Lâm là một người đàn ông lực lưỡng, cơ thể khỏe mạnh, là trụ cột trong gia đình. Bởi vậy nên anh phải đứng ra bao bọc, bảo vệ vợ con. Vì vậy, anh mà khóc thì nhìn cực kỳ khó coi, không chấp nhận được.
Còn anh Mạc Văn Khoa là người Bắc, theo tôi biết, đàn ông Bắc hầu như không khóc bao giờ".
Mạc Văn Khoa nghe tới đây liền ngắt lời: "Phương Lan ơi, bạn có ở chung với tôi không mà biết tôi không khóc.
Tôi nói thật, bố tôi còn khóc nhiều hơn mẹ tôi, nên đừng bảo đàn ông Bắc thì không khóc. Đàn ông thì cũng là con người, cũng phải có cảm xúc vui buồn và khóc chứ.
Nhiều người đàn ông khóc nhiều nhưng vẫn bản lĩnh, giữ kinh tế ổn định, gia đình vững chắc suốt mấy chục năm trời".
Phương Lan tiếp tục bảo vệ quan điểm: "Đàn ông mà khóc thì cũng phải đúng chỗ, đúng lúc, đừng có bạ đâu cũng khóc.
Tôi nói đơn giản, bây giờ đàn ông đi với vợ, tự nhiên có người tới ăn hiếp cô vợ. Lúc này, người đàn ông phải bản lĩnh, đứng ra bảo vệ vợ con chứ, không lẽ đứng khóc à?".
Lê Dương Bảo Lâm vừa nghe vậy liền đáp trả Phương Lan đầy bất ngờ: "Đúng rồi, ai ăn hiếp vợ tôi thì tôi sẽ đứng khóc. Là một người văn minh, đi ra đường không thể nào hổ báo được.
Người ta đã nói rồi, một điều nhịn chín điều lành, cứ sửng cồ lên rồi mang họa có ngày.
Nếu vợ tôi bị những kẻ giang hồ, số má gây chuyện, tôi sẽ khóc. Nhưng khóc ở đây là nước mắt kỹ thuật, nước mắt diễn xuất để chúng bỏ qua cho mình, không có gì đáng xấu hổ hay tủi thân cả.
Nếu khóc mà bảo vệ được gia đình thì tôi chấp nhận. Đó là cái khóc quá ý nghĩa, không có gì phải trốn tránh điều này".
Mạc Văn Khoa cũng đồng tình với Lê Dương Bảo Lâm: "Nếu là tôi thì tôi cũng khóc, có gì đâu mà phải ngại ngùng khi vừa tránh động chân động tay lại vừa làm dịu được mọi chuyện".
Về phía mình, diễn viên Khả Như lại ủng hộ Phương Lan và tiết lộ: "Có một lần Lê Dương Bảo Lâm đang nói chuyện với tôi về cuộc sống rồi bật khóc. Con gái Lê Dương Bảo Lâm đang khóc, thấy thế nín luôn.
Lê Dương Bảo Lâm liền hỏi con vì sao không khóc nữa thì nó đáp "Khóc xấu như ba con thà không khóc còn hơn", tức là con gái Lê Dương Bảo Lâm không dám khóc vì nhìn ba nó khóc xấu quá".